sai lầm đắp mặt nạ

5 SAI LẦM trong việc đắp mặt nạ – Hướng dẫn Skincare routines tại nhà

Mặt nạ là sản phẩm chăm sóc da không thể thiếu của phái đẹp. Là một trong những cách dễ dàng nhất để sở hữu một làn da khỏe mạnh và sáng bóng chỉ trong một thời gian ngắn. 

Hiện nay có quá nhiều loại mặt nạ trên thị trường như mặt nạ dạng bột, dạng giấy, dạng đất sét, dạng gel, dạng lotion,.. Vì quá đa dạng khiến cho bạn tẩu hỏa nhập ma không biết dùng loại nào và dùng thế nào cho đúng cách. 

Trong bài viết trước bác sĩ Hiếu đã chia sẻ bạn các dạng bào chế, các nhóm mặt nạ thường dùng cho mỗi vấn đề và tình trạng của da. Trong bài viết này, bác sĩ Hiếu tiếp tục chia sẻ với các bạn 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng mặt nạ khiến cho da bạn không những không đẹp lên mà còn bị lên mụn nhiều hơn, da sạm hơn, đổ dầu nhiều hơn.

Sai lầm số 1: Không rửa mặt lại sau khi đắp mặt nạ

Không rửa mặt lại sau khi đắp mặt nạ
Không rửa mặt lại sau khi đắp mặt nạ

Có rất nhiều nhóm mặt nạ và có rất nhiều người khuyên rằng khi chúng ta đắp mặt nạ xong thì chúng ta không nên rửa mặt. Vì tinh chất còn lưu trên mặt nạ nó sẽ còn tiếp tục thẩm thấu. Cách làm này không đúng cũng không sai mà nó phải phụ thuộc vào nhóm mặt nạ bạn đang dùng. 

Với nhóm mặt nạ gây bít, bạn cần rửa mặt sau khi đắp mặt nạ. Đa số mặt nạ ngày nay cần chúng ta rửa lại mặt sau khi đắp. Rửa lại ở đây không có nghĩa là bạn phải rửa lại bằng sữa rửa mặt, bằng tẩy trang mà chỉ cần rửa lại bằng nước sạch thôi. 

Nguyên do là vì với loại mặt nạ này, các hoạt chất thẩm thấu được thì nó đã ngấm sâu vào trong da rồi. Các hoạt chất không ngấm vào trong da thì chúng ta hiểu đơn giản đó là hoạt chất có khả năng thẩm thấu chậm vào trong da. Mặt nạ của mình luôn luôn thừa dưỡng chất ở trên da vì nồng độ đủ cao và số lượng đủ lớn thì đắp nó thẩm thấu qua được.

Hình dung như thế này, để có chúng ta thì phải có sự thụ tinh giữa tinh trùng và trứng. Phải có hàng triệu con tinh trùng thì mới thụ tinh thành công 1 quả trứng. Tức là phải có rất nhiều thứ để con tinh trùng chiến thắng vượt qua các đối thủ của mình đi thẳng đến quả trứng. Tương tự, cái nồng độ dưỡng chất ở trong mặt nạ đủ cao thì các bạn đắp nó mới ngấm vào da được. Chỉ cần đắp vừa đủ để da hấp thụ các dưỡng chất thích hợp, chúng ta vẫn còn những bước chăm sóc da sau nữa nên các bạn không cần phải tiếc dưỡng chất nhé.

Sai lầm khi đắp mặt nạ, đắp mặt nạ
Sai lầm khi đắp mặt nạ

Đa số các loại mặt nạ hiện nay đều là nhóm mặt nạ phải rửa lại với nước. Nếu các bạn muốn để qua đêm thì hãy lựa chọn loại mặt nạ ngủ. Mặt nạ ngủ có cách sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần bôi mặt nạ lên da, thư giãn, ngủ ngon và rửa sạch da mặt vào sáng hôm sau. Thời gian lưu trên da của mặt nạ ngủ là từ 4-8 tiếng, dài hơn nhiều so với mặt nạ truyền thống chỉ từ 20 – 30 phút. Do đó, nếu hay ngủ quên sau khi đắp mặt nạ thì bạn hãy lựa chọn loại này nhé. 

5 SAI LẦM trong việc đắp mặt nạ – Hướng dẫn Skincare routines tại nhà

Sai lầm số 2: Chọn sai nhóm mặt nạ cho mình 

Chọn sai nhóm mặt nạ cho mình , đắp mặt nạ
Chọn sai nhóm mặt nạ cho mình 

Thế nào là chọn sai nhóm mặt nạ? Làm thế nào để biết bản thân đang chọn đúng hay chọn sai nhóm mặt nạ?

Chọn sai nhóm mặt nạ có nghĩa là bạn chọn không đúng theo nhu cầu da của mình. Da bạn cần trị mụn nhưng bạn lại chọn dòng cấp ẩm, da bạn cần trị thâm nhưng bạn lại chọn dòng lão hóa. Các bạn chọn không đúng loại thì đương nhiên là hiệu quả không cao mà ngược lại nó còn khiến cho da bạn tệ đi nhanh chóng. 

Vậy nên khi mua mặt nạ, các bạn nên chọn cái loại phù hợp cho mình. Khi mua thì nên chọn 2-3 chiếc mỗi nhóm thôi để đắp thử hoặc làm theo sự hướng dẫn của chuyên gia. Nếu các bạn quan tâm tới các dòng mặt nạ có thể liên hệ với bác sĩ Hiếu để bác sĩ có những bài viết review giúp các bạn. 

Đặc biệt trong thời gian tới bác sĩ Hiếu đang có dự án review hầu hết các loại mỹ phẩm hiện nay, vậy thì các bạn đang có các sản phẩm hoặc dùng gần hết rồi có thể gửi cho bác sĩ Hiếu để bác sĩ có nhiều mẫu hơn và review một cách dễ dàng hơn. 

Sai lầm số 3: Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, đắp mặt nạ
Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Mỗi nhóm mặt nạ đều có cách đắp, cách sử dụng khác nhau và với tần suất khác nhau. Khi đọc kỹ hướng dẫn bạn sẽ biết được 1 ngày mình nên đắp mấy miếng, một tuần đắp bao nhiêu cái là đủ hay lưu 1 lần bao nhiêu phút. Có những nhóm 10 phút, có những nhóm 30 phút,… Tuy nhiên, có nhiều bạn lại không quan tâm tới yếu tố này mà chỉ sử dụng theo cảm tính. Như vậy thì nó không thể đảm bảo hiệu quả sử dụng được. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết cách sử dụng hiệu quả bạn nhé.  

Sai lầm số 4: Không làm sạch mặt đúng cách trước khi đắp mặt nạ

Không làm sạch mặt đúng cách trước khi đắp mặt nạ
Không làm sạch mặt đúng cách trước khi đắp mặt nạ

Bạn có thể thấy rằng, trước khi đắp mặt nạ thì da phải sạch, tạo ra sự thông thoáng thì khi đắp mặt nạ nó mới có thể thẩm thấu được. Nếu bạn tìm hiểu sâu hơn có thể thấy được có những loại hoạt chất tan trong nước, có những hoạt chất lại tan tốt trong dầu. Vậy nhiều khi da bạn phải có thêm một chút dầu nữa thì hoạt chất ngấm qua dầu nó mới tan được. Đó cũng chính là lý do vì sao trước khi đắp mặt nạ bạn cần làm sạch da trước. Và quan trọng vẫn là phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và dùng đúng loại mask dành cho mình. 

Sai lầm số 5: Kết hợp quá nhiều loại mặt nạ với nhau và không có kế hoạch

Kết hợp quá nhiều loại mặt nạ với nhau và không có kế hoạch, đắp mặt nạ
Kết hợp quá nhiều loại mặt nạ với nhau và không có kế hoạch

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại mặt nạ như mặt nạ dùng 7 ngày hay 14 ngày. Tức là chúng được thiết kế theo chu trình 7 ngày hoặc 14 ngày. Khi các bạn setup được 1 chu trình như thế thì bạn có thể thấy được mỗi một giai đoạn của da lại cần một loại mặt nạ khác nhau. Chính vì thế khi dùng mặt nạ các bạn cần chọn mặt nạ theo đúng nhu cầu hoặc chọn mặt nạ theo 1 chu trình chăm sóc da. 

Nếu chỉ đắp một loại như lô hội hay vitamin C thì không đủ để đáp ứng nhu cầu của da vì chúng cần nhiều thứ dưỡng chất hơn như cấp ẩm, chống lão hóa, chống oxy hóa, trị mụn, trị thâm, kiềm dầu,… do đó, nếu lựa chọn một loại mặt nạ và sử dụng liên tục thì chúng chỉ có hiệu quả trong giai đoạn đầu sử dụng thôi và sau không còn hiệu quả nữa. 

Nếu muốn dùng mặt nạ đúng cách, các bạn hãy lên kế hoạch chăm sóc da hiệu quả để mỗi giai đoạn bạn sẽ chọn được loại mặt nạ phù hợp với da. Hãy luôn tìm hiểu các loại mặt nạ mới để làm mới hơn cho làn da của mình. 

Tổng kết

Trên đây là những sai lầm thường gặp khi các bạn sử dụng mặt nạ hàng ngày tại nhà. Lưu lại ngay để không còn bị mụn nhọt,.. Dù đã bỏ nhiều tiền để đắp mặt nạ bạn nhé.

Bác sĩ Hiếu xin cám ơn! Nếu bạn thấy video clip nào hay, đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người có thể biết đến bác sĩ Hiếu nhiều hơn cũng như giúp mọi người có thêm một kênh tổng hợp thông tin về da liễu. Cám ơn các bạn đã đọc!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bác sĩ Hiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *