5 sản phẩm nên bỏ đi khi chăm sóc da

Làm thế nào để hăm sóc đơn giản, tiết kiệm mà vẫn có làn da căng mịn và trắng sáng. 5 sản phẩm Bác sĩ Hiếu khuyên chị em nên bỏ khi skincare mà vẫn đủ để chăm sóc da.

1. Bớt các nhóm serum, toner dưỡng ẩm

Tối giản các bước skinsare, nên dùng đủ không dùng quá nhiều sản phẩm để tránh tốn kém. Cấp ẩm cho da ngay sau khi rửa mặt là bước cần thiết. Các sản phẩm cấp ẩm thường dùng là serum HA, B5, toner, nước hoa hồng. Công dụng của các nhóm này đều là cấp ẩm cho da. Nên chọn 1 trong các nhóm này để cấp nước, dùng nhiều quá không có tác dụng mà tốn kém.

2. Bỏ bớt các nhóm treatment khi chăm sóc da

Không phải cứ dùng nhiều treatment trong routine thì da sẽ đẹp. Nếu dùng treatment sai cách thì da còn tệ hơn. Các sản phẩm này không dễ sử dụng, nếu bạn không nắm rõ thì đừng dùng. (ví dụ: trị mụn viêm lại dùng retinol dạng cream, nó có thể giúp trị mụn nhưng có thành phần gây tắc cổ nang lông). Nên tập trung cho nhóm mình đang cải thiện trước. Ví dụ da đang có nhiều vấn đề, mụn thâm nám, hãy tập trung hoặc mụn hoặc nám vì các nhóm treatment rất khó có nhiều công dụng 1 lúc.

Nên ưu tiên sự phục hồi da, sau đó xử lý các vấn đề về mụn, lão hóa và cuối cùng là các nhóm xử lý sắc tố (tàn nhang, nám, sạm da), cuối cùng là nhóm chống gốc tự do giảm nếp nhăn. Chọn nhóm mình thực sự mình muốn cải thiện nhất và theo trình tự trên. Hãy nhớ rằng ưu tiên xử lý mụn vì nền da mụn thì không thể làm gì cả.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=gO2O53lczeI&t=136s

3. Bỏ dùng xịt khoáng khi chăm sóc da

Xịt khoáng là nước có các thành phần khoáng chất có tác dụng cấp ẩm nông. Nếu cấp ẩm cho da đủ bởi các thành phần dưỡng ẩm khác rồi thì xịt khoáng là hơi phí. Ngồi lâu trong phòng điều hòa hoặc sau rửa mặt quá lâu chưa dưỡng ẩm thì nên xịt khoáng, còn không thì nên bỏ để đỡ tốn tiền. Nên tránh xịt khoáng khi trên da đang thoa các dạng cream để không bị loang lổ.

4. Cân nhắc khi sử dụng serum C

Serum C chỉ nên dùng khi có các nhóm sản phẩm khác đi kèm và dùng lâu dài. Vì nhóm sản phẩm chống lão hóa và làm sáng da thì cần thời gian cải thiện. Nếu không có điều kiện dùng lâu dài thì nên bỏ để tránh tốn kém mà không hiệu quả.Bạn có thâm niên skincare dưới 6 tháng, chưa hiểu hết về công dụng và cách sử dụng của các loại hoạt chất thì cũng nên tránh sử dụng serum C.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6651&action=edit

5. Bỏ các sản phẩm makeup cho da mụn

Các bạn nữ thường trang điểm để che các khuyết điểm trên khuân mặt. Tuy nhiên các sản phẩm makeup thường tan tốt trong dầu, dễ bám vào cổ nang lông gây bít tắc lỗ chân lông gây mụn nhiều hơn. Da dầu và có mụn nên hạn chế sử dụng các loại sản phẩm makeup.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *