Nên dùng kem chống nắng dạng sữa hay dạng cream?

Kem chống nắng là thành phần không thể thiếu trong routine để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Vậy nên chọn kem chống nắng dạng sữa hay dạng cream? Loại nào dùng hiệu quả tốt hơn? Tham khảo bài viết dưới đây của Bác sĩ Hiếu nhé!

1. Sự khác nhau giữa các loại kem chống nắng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng khác nhau với đủ các dạng kết cấu để chị em thoải mái lựa chọn. Phổ biến là dạng mỡ, dạng kem, dạng lotion,dạng sữa, dạng serum, dạng xịt. Mỗi loại kết cấu lại có ưu nhược điểm khác nhau. Các dạng càng đặc thì khả năng dưỡng ẩm càng tốt, nhưng các dạng lỏng lại giúp da khô  thoáng, tránh được bít tắc lỗ chân lông do các dạng sữa và lotion có kết cấu lỏng lẻo hơn.

Bạn nào da khô nên ưu tiên sử dụng các loại chống nắng dạng cream để giữ ẩm cho da. Da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu nên chọn các loại dạng lỏng hơn cho da thông thoáng. Chị em nên lưu ý tình trạng da của mình để chọn loại chống nắng phù hợp.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6614&action=edit

2. Cảm giác khi thoa

Chống nắng dạng sữa và dạng cream khi thoa lên da sẽ có cảm giác khác nhau. Dạng kem mất khoảng 30 giây đến 1 phút để thấm đều. Không nên vo viên mà nên vỗ nhẹ để tránh vón cục và thẩm thấu tốt hơn. Dạng sữa nhanh thẩm thấu hơn dạng cream. Khi bôi cần cho ra mu bàn tay trước và dễ bị đổ ra ngoài nên chị em hãy chú ý khi thoa.

3. Thành phần kem chống nắng

Khi xem bảng thành phần nên kiểm tra có 2 hoạt chất ZinC oxide và Avobezone không vì 2 hoạt chất này có tác dụng chống lại tia UVA1 là các bước sóng dài trong ánh nắng mặt trời. Tia UVA gây tác hại lâu dài cho da nên cần kiểm tra các hoạt chất có thể chống lại nó.

Phần lớn các kem chống nắng đều có thành phần chống UVB vì các chất này dễ đưa vào hơn là ZinC oxide và Avobezone. Khi mua kem chống nắng chị em nên chú ý kiểm tra kĩ bảng thành phần để chọn loại phù hợp với làn da của mình.

4. Tổng kết

Sử dụng kem chống nắng dạng sữa hay dạng kem đều tốt. Miễn là không có các thành phần bít tắc lỗ chân lông và gây mụn. Nên chọn loại chống nắng có đầy đủ các thành phần bảo vệ da toàn diện. Ngoài ra nên cân nhắc chọn những loại khi thoa có cảm giác dễ chịu và khô thoáng.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=iwQwTcMzu2E

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *