7 kiến thức cơ bản khi sử dụng kem chống nắng bảo vệ làn da một cách toàn diện

Dù trong chu trình chăm sóc da của bạn có Serum, treatment, kem dưỡng –  tất cả những điều này đều cực kỳ quan trọng đối với làn da trẻ trung, khỏe mạnh. Nhưng không sản phẩm nào trong số này thay thế được nhu cầu chống nắng hàng ngày. Trên thực tế, những người có làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời bắt đầu sử dụng kem chống nắng phổ rộng sau này đã giảm rõ rệt mọi dấu hiệu lão hóa.

Việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày là nền tảng của một thói quen chăm sóc da chống lão hóa tuyệt vời. Dưới đây là 7 mẹo khi dùng kem chống nắng bạn nên biết:

1. Nên dùng kem chống nắng được dán nhãn phổ rộng

nghĩa là nó bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB có hại của mặt trời; Tia UVA tồn tại cả ngày, quanh năm, không giống như tia UVB gây cháy nắng.

2. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không cần kem chống nắng vì toàn ở trong nhà, hãy cân nhắc điều này: Tia UVA xuyên qua cửa sổ và có thể gây hại cho da của bạn ngay cả khi bạn đang ở trong nhà, xe hơi hoặc văn phòng.

3. Nên mua kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên: Kem chống nắng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn có thể dùng được ở cả trong nhà lẫn ngoài trời nắng

4. Nhớ bôi lại kem chống nắng lên vùng da mặt, cổ và ngực, nếu nó tiếp xúc với ánh sáng ban ngày: Tán một lớp và sau đó massage nó vào da.

5. Chọn kem dưỡng ẩm da mặt có chất chống nắng dựa trên loại da của bạn: Nếu bạn có làn da khô, hãy tìm loại kem dạng cream; da dầu, tìm kem chống nắng dạng gel hoặc lỏng; da hỗn hợp, tìm kiếm kết cấu dạng gel hoặc lotion.

6. Chất chống oxy hóa là đối tác hoàn hảo của kem chống nắng: Chúng hoạt động với các thành phần chống nắng để bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường. Các chất chống oxy hóa cần tìm trong kem chống nắng bao gồm các dạng vitamin C và E, trà xanh, đậu nàn.

7. Kem chống nắng thường là sản phẩm chăm sóc da cuối trong thói quen buổi sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *