Bôi kem chống nắng có 5 cái đừng

Bôi kem chống nắng tưởng dễ nhưng không phải ai cũng làm được. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé:

1. Lười sử dụng kem chống nắng hằng ngày

Nhiều chị em nghĩ rằng những không trời mát thì không cần bôi kem chống nắng. Thói quen này khiến da ngày càng đen sạm. Do đó, nên sử dụng kem chống nắng ngay cả khi trời không nắng

2. Sử dụng kem chống nắng không đúng trình tự

Đúng thứ t rất quan trọng để kem chống nắng phát huy công dụng bảo vệ da. Vì thế bạn cần đảm bảo đúng trình tự sau: thoa kem chống nắng sau khi dùng các sản phẩm chăm sóc da mặt và trước khi sử dụng các bước trang điểm. Ngoài ra, hãy sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 30 phút để sản phẩm có đủ thời gian hoạt động cho việc bảo vệ tuyệt đối làn da của bạn.

3. Sử dụng kem chống nắng không đủ liều lượng

Nhiều chị em nghĩ không cần bôi lượng quá nhiều, chỉ cần bôi là đã đủ để bảo vệ da rồi. Tuy nhiên một lượng quá nhỏ là không đủ để bảo vệ da. Đừng quên bôi kem chống nắng cho cổ nếu không muốn da mặt và da cổ thành 2 màu khác nhau.

4. Không thoa lại kem chống nắng

Mồ hôi khiến lớp kem chống nắng trôi đi đáng kể trong ngày. Vậy nên trong ngày chị em nên thoa lại kem chống nắng để da không bị sạm đen nhé.

Tham khảo cách thoa đúng tại đây

5. Chọn kem chống nắng với chỉ số quá SPF cao

Theo các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên chọn những sản phẩm kem chống nắng hoặc xịt chống nắng với chỉ số SPF 50 để có thể bảo vệ làn da trước 90% tia UV.  Trong khi những sản phẩm chống nắng với chỉ số SPF 30 sẽ không đủ “lợi hại” để chống lại những tác hại của ánh nắng. Bôi kem chống nắng đầy đủ thì quan trọng đấy nhưng dùng đúng cách cũng quan trọng không kém. Chị em hãy tránh 5 cái đừng trên nhé. Bôi kem chống nắng đúng cách thì mới bảo vệ da toàn diện được.

Có thể tham khảo các chọn kem chống nắng phù hợp tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *