7 sai lầm khi dùng AHA/BHA vừa tốn tiền mà lại khiến da “toang” hơn

Nhiều người tốn tiền mua AHA/BHA về dùng những lại bỏ dở vì thấy xa xấu hơn khi không dùng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 7 sai lầm khi dùng AHA/BHA khiến da khị em nổi mụn, kích ứng hơn, cùng tìm hiểu với Bác sĩ Hiếu nhé:

Lạm dụng nó

Việc nhiệt tình tẩy da chết quá nhiều bằng AHA/BHA có thể phản tác dụng đối với làn da của bạn. Đối với làn da đặc biệt nhạy cảm, tôi khuyên bạn nên cẩn thận với việc sử dụng các axit mạnh hơn như glycolic và salicylic vì chúng có thể gây mẩn đỏ và kích ứng thêm bằng cách làm hỏng hàng rào độ ẩm của da

Không dùng kem chống nắng khi dùng AHA/BHA

Kem chống nắng luôn luôn cần thiết kể cả bạn không dùng AHA hay BHA. Sử dụng AHA sẽ giảm thiểu khả năng chống nắng ‘tự nhiên’ của bạn bằng cách làm mỏng lớp trên cùng, khiến bạn dễ bị tổn thương hơn bởi ánh nắng mặt trời. Do vậy nên thoa SPF như bước cuối cùng trong thói quen chăm sóc da của mình.

Bôi AHA/BHA quá thường xuyên

AHA/BHA đều cần có giai đoạn thích nghi với da. Do vậy nên bắt đầu từ từ bằng cách thoa hai ngày một lần vào buổi tối để tránh gây kích ứng da.

Tần suất sử dụng khi mới bắt đầu nên cách ngày. Sau khi da đã làm quen thì tăng dần nồng độ lên tùy theo mức độ đáp ứng da của bạn.

Không tuân theo hướng dẫn nhãn hiệu

Điều quan trọng là phải đọc đúng hướng dẫn. Làm theo hướng dẫn để tránh gây ra bất kỳ tổn thương nào cho hàng rào hydrolipid của da. Nếu không hiểu có thể hỏi Bác sĩ da liễu hoặc chính chỗ bạn mua hàng

Dùng các axit như nhau

Các thành phần như axit hyaluronic có xu hướng phù hợp với hầu hết,  rất cần thiết để giữ cho làn da của bạn đủ nước và căng mọng. Tuy nhiên BHA lại thường dùng cho da dầu mà ít dùng cho da khô. Do vậy bạn cần chọn đúng loại cho da của mình

Nghĩ rằng bạn không thể sử dụng AHA và BHA cùng nhau

Trên thực tế, hai loại này hoạt động rất hiệu quả với nhau. Axit salicylic (BHA) sẽ hoạt động để thâm nhập vào lỗ chân lông của da. AHA hòa tan trong nước nên chúng hoạt động hiệu quả trong việc loại bỏ tế bào da chết.

Bỏ cuộc khi mới dùng AHA/BHA vì kích ứng nhẹ

Việc chăm sóc da hàng ngày của bạn không nên gây đau đớn, cảm giác ngứa ran nhẹ. Sản phẩm hoặc mặt nạ có chứa axit salicylic không nên quá lo lắng. Nhưng nói chung, nên tránh bất cứ thứ gì khiến bạn bị mẩn đỏ, nhạy cảm hoặc ngứa ran. Nếu kích ứng quá lâu thì nên dùng thưa ra hoặc dừng lại và hỏi ý kiến Bác sĩ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về AHA/BHA liên hệ để bác sĩ Hiếu tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn luôn xinh và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *