Bật mí 05 bí kíp giữ gìn “tuổi xuân” sau tuổi 4x

Sau tuổi 4x, cơ thể phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi về thể chất và tinh thần. Bác sĩ Hiếu chia sẻ 5 bí kíp giữ gìn “tuổi xuân” cho chị em sau tuổi 4x.

1. Dùng các sản phẩm chống lão hóa sớm

Hiện nay có nhiều sản phẩm có tác dụng chống lão hóa chị em có thể bổ sung. Nên chọn sản phẩm có thành phần như vitamin C, vitamin E, retinol,Hyaluronic acid ,…Có thể bổ sung qua đường uống hoặc các loại mỹ phẩm đường bôi.

2. Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Hãy duy trì lối sống lành mạnh, bỏ các thói quen sinh hoạt không tốt ảnh hưởng đến cơ thể như ăn nhiều đồ dầu mỡ, lười vận động,… Thiếu ngủ cũng là nguyên nhân quan trọng thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa. Hãy ngủ đủ giấc và đi ngủ sớm, không thức khuya và duy trì tâm trạng vui vẻ để trẻ lâu hơn nhé.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7858&action=edit

3. Chế độ ăn đa dạng và đủ chất

Nên duy trì chế độ ăn đa dạng các nhóm chất và ăn đủ nhu cầu của cơ thể mỗi ngày. Chị em sau tuổi 4x nên bổ sung thêm các acid béo như omega 3, omega 6, omega 9,.. Những loại acid có vai trò quan trọng trong việc sản xuất hormone của cơ thể. Thông qua các sản phẩm có sẵn hoặc thực phẩm như các loại thịt cá, hạt hướng dương.

4. Uống đủ nước hàng ngày

Uống đủ nước hàng ngày để đảm bảo sức khỏe tốt và duy trì làn da mềm mịn, ngăn ngừa quá trình lão hóa. Theo khuyến cáo, một người trưởng thành cần khoảng 2 lít nước mỗi ngày tùy theo nhu cầu và thể trạng.

5. Bổ sung các loại thực phẩm chức năng

Bổ sung các hoạt chất bằng đường uống để tăng cường sức khỏe, làm chậm quá trình lão hóa. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các loại thực phẩm chức năng với công dụng và thành phần khác nhau. Chỉ nên sử dụng khi thực sự hiểu  rõ cơ thể cần gì và công dụng chính xác của các thành phần trong thực phẩm chức năng.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=xTIkifK5aYA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *