Bật mí 05 cách phục hồi làn da bị kích ứng khi dùng treatment

Dùng treatment để có làn da mịn màng, căng bóng đang được chị em rất ưa chuộng. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây kích ứng da và mụn ồ ạt. Bác sĩ Hiếu bật mí 05 phục hồi làn da bị kích ứng, nổi mụn ồ ạt khi dùng treatment không đúng cách.

1. Đắp mặt nạ phục hồi

Treatment quá đà thường gây tổn thương da khiến da bong tróc khô nẻ và mẩn đỏ. Cách làm dịu da nhanh nhất là sử dụng các mặt nạ cấp ẩm phục hồi lành tính để cấp ẩm nông cho da. Nên chọn một số loại mặt nạ kết hợp các hoạt chất phục hồi như B5 để giảm mẩn đỏ cho da.

2. Dưỡng ẩm phục hồi

Da phục hồi rất cần dưỡng ẩm, bởi đó là yếu tố giúp làn da tự khôi phục tổn thương nhanh hơn. Bạn có thể lựa chọn dưỡng ẩm có thành phần có B5, B3, HA,… để quá trình phục hồi da nhanh hơn và giảm mẩm đỏ nhanh chóng.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7367&action=edit

3. Sử dụng kem chống nắng

Da đang bị kích ứng mẩn đỏ là làn da rất yếu. Cần bảo vệ trước những tác động của ánh sáng mặt trời. Da đang treatment hoặc bị kích ứng lại càng cần bảo vệ. Nên thoa kem chống nắng hàng ngày và thoa đủ lượng cần thiết. Dặm lại trong ngày từ 3-5 lần để có được hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

4. Làm sạch da bằng các sản phẩm dịu nhẹ

Da đang kích ứng nên ưu tiên sử dụng các loại sữa rửa mặt và tẩy trang dịu nhẹ, ít chứa cồn và hương liệu để tránh tổn thương thêm cho da. Việc làm sạch da rất quan trọng trong phục hồi da sau kích ứng. Nếu không được làm sạch đúng cách sẽ khiến tình trạng kích ứng và mụn nặng hơn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=fNrpXBiH8Rw&t=169s

5. Tham khảo ý kiến bác sĩ

Trong trường hợp da bị kích ứng, mụn ồ ạt không có dấu hiệu cải thiện. Bạn nên dừng ngay chu trình dưỡng da hàng ngày. Tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên kha da liễu để được hỗ trợ cụ thể và an toàn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *