Bật mí 05 công thức xông hơi sạch mụn ẩn đơn giản

Xông hơi da mặt giúp các lỗ chân lông giãn nở, từ đó dễ dàng loại bỏ các chất bẩn tích tụ ở cổ nang lông. Bác sĩ Hiếu mách bạn 05 công thức xông hơi giúp da sạch mụn ẩn đơn giản ngay tại nhà.

1. Xông hơi với gừng sả chanh

Chuẩn bị: 6-7 củ sả, 1 củ gừng, 1 quả chanh và khoảng 1 lít nước. Cho hỗn hợp chanh gừng sả vào nồi sau đó đun sôi khoảng 5 phút, xông mặt với hơi nóng của tinh dầu gừng sả chanh. Bên cạnh giãn nở lỗ chân lông còn có thể kháng viêm, hạn chế mụn.

2. Vỏ bưởi

Nguyên liệu: Vỏ 1 quả bưởi và một thìa muối. Đun sôi với 1 lít nước, sau đó xông hơi da mặt với một chiếc khăn chùm đầu trong 10-15 phút để tinh dầu bưởi thấm vào lỗ chân lông. Xông mặt với vỏ bưởi vừa giãn nở lỗ chân lông vừa thư giãn đầu óc.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=qC0Kyc18k0g&t=335s

3. Trà xanh

Chuẩn bị: 100 g lá trà xanh tươi, 1 quả chanh thái lát cùng 1 củ gừng đập dập. Kết hợp những nguyên liệu này đun sôi với khoảng 1 lít nước. Lá trà xanh có tác dụng kháng viêm diệt khuẩn rất tốt, hạn chế mụn mủ mụn viêm. Nên duy trì xông mặt từ 1-2 lần/ tuần để làn da có cải thiện nhé.

4. Ngải cứu

Nguyên liệu: lá ngải cứu, lá kinh giới, lá tía tô mỗi loại 100 gam cùng nửa quả chanh tươi. Đun sôi cùng với 1 lít nước. Các loại lá này tinh dầu đêu có tác dụng kháng viêm diệt khuẩn rất hiệu quả, cũng có thể uống nước để làm mát từ trong cơ thể.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7633&action=edit

5. Lá tía tô

Kết hợp 100 gam tía tô và một thìa muối đun sôi cùng một lít nước. Lá tía tô được sử dụng trong các bài thuốc dân gian giúp cải thiện tình trạng nóng trong và kháng viêm. Nên duy trì xông hơi thường xuyên để làn da được làm sạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *