05 cách làm sạch mụn đầu đen đơn giản hiệu quả

Mụn đầu đen mãi không dứt khiến chị em phiền muộn. Bác sĩ Hiếu bật mí ngay 05 cách làm sạch mụn đầu đen đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà mà cải thiện nhanh chóng.

1. Sử dụng sản phẩm có chứ acid salicylic acid

Acid salicylic đóng vai trò quan trọng trong xử trí mụn đầu đen. Hoạt chất này có thể thâm nhập sâu vào lỗ chân lông, làm thông thoáng cổ nang lông và khôi phục lương dầu bình thường trên bề mặt da. Có thể sử dụng sản phẩm này thông qua sữa rửa mặt, toner hay kem dưỡng ẩm đều có.

2. Tránh các phương pháp xử lý mạnh

Nên đảm bảo các phương pháp chăm sóc da một cách nhẹ nhàng. Không sử dụng các thành phần gây kích ứng. Bất cứ hoạt chất nào gây kích ứng da có thể gây ra hiệu ứng nhạy cảm kích thích tiết dầu nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc xuất hiện nhiều mụn đầu đen hơn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7673&action=edit

3. Tránh dùng kem dưỡng quá đặc

Nên hạn chế dùng các loại kem dưỡng ẩm có kết cấu quá đặc ở những vùng dễ bị mụn đầu đen. Vì như vậy có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm chăm sóc da dạng gel, lotion có kết cẩu mỏng nhẹ làm dưỡng ẩm. Như vậy có thể giữ cho da khô thoáng, tránh tình trạng mụn đầu đen.

4. Rửa mặt 2 lần một ngày

Làm sạch mặt là bước không thể thiếu trong việc xử trí mụn đầu đen. Đặc biệt vào buổi tối nên kết hợp tẩy trang thật sạch để làm sạch da và thông thoáng lỗ chân lông. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng mụn đầu đen.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=4tRJTy29XTA

5. Sử dụng mặt nạ đất sét

Sau khi rửa mặt, hãy đắp mặt nạ đất sét để ngăn ngừa mụn đầu đen. Mặt nạ đất sét có khả năng hấp thụ dầu thừa trên mũi và có thể hỗ trợ se khít lỗ chân lông. Nên duy trì đắp mặt nạ từ 2-3 lần/ tuần để mụn đầu đen không quay trở lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *