Tips chăm sóc đôi môi luôn mềm mịn dịp năm mới

Năm mới tiệc tùng liên miên, chị em thường trang điểm lộng lẫy cho dịp đặc biệt này. Bác sĩ Hiếu chia sẻ tips chăm sóc đôi môi luôn mềm mịn, đánh son chuẩn màu.

1. Chăm sóc môi bằng son dưỡng

Muốn môi hồng hào mềm mịn và ít nếp nhăn, cần dưỡng môi thường xuyên dể cung cấp độ ẩm cho môi. Đặc biệt là vào mùa hanh khô.. Ban đêm có thể kết hợp các thành phần dưỡng môi tự nhiên như sáp ong, dầu dừa. Vừa an toàn vừa duy trì độ ẩm cho đôi môi.

2. Tẩy da chết môi

Chị em chăm sóc da mặt thường xuyên nhưng lại bỏ qua đôi môi. Hàng ngay môi cũng tái tạo và cần loại bỏ lớp da chết. Bên cạnh đó, bụi bẩn mĩ phẩm hàng ngày đều bám trên môi. Nếu môi không được làm sạch và tẩy da chết thường xuyên sẽ nứt nẻ thiếu sức sống. tẩy tế bào chết 1-2 lần/ tuần sẽ giúp môi bớt thâm và bong tróc, môi mềm mịn đanh son lên màu đẹp hơn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=RIS3ISAuhyI

3. Bỏ thói quen liếm môi

Liếm môi không những không cấp ẩm cho môi mà còn gây nên tình trạng khô hơn và bong tróc. Da môi thường mỏng hơn các vùng da khác và dễ tổn thương. Nếu liếm môi quá nhiều sẽ tạo ra nhiều mảng da bong tróc, da non sẽ yếu hơn và gây thâm môi hơn. Vì vậy, hãy bỏ thói quen xấu này nếu muốn có đôi môi căng mọng và hồng hào.

4.Chăm sóc môi trước khi đánh son

Đây cũng là điều quan trọng để đôi môi đánh son chuẩn màu và bền đẹp. Nên chú ý chăm sóc môi, đắp mặt nạ môi trước mỗi lần đánh son để bảo vệ đôi môi của mình. Bên cạnh đó, nên bổ sung đủ nước cho cơ thể để đôi môi luôn căng mọng đủ nước.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7733&action=edit

5. Không sử dụng các loại son quá lì

Các loại son lì thường có những thành phần gây thâm môi và khiến môi khô nứt nẻ. Chị em nên ưu tiên các loại son có thành phần ít kim loại nặng để tránh gây thâm môi. Có thể ưu tiên các loại son có nguồn gốc thiên nhiên, vừa an toàn cho đôi môi vừa có màu tự nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *