Bật mí 05 nguyên nhân thâm nách chị em nên tránh

Bạn thiếu tự tin khi mặc áo hai dây diện những bộ cánh sexy vì vùng dưới cánh tay xỉn màu và có mùi. Bật mí 05 nguyên nhân thâm nách chị em nên tránh.

1. Nhổ lông nách

Nhiều chị em có thói quen nhổ lông nách để trông thẩm mĩ hơn. Tuy nhiên hành động này lại không có lợi. Bên cạnh việc làm tổn thương vùng da ở nách. Khi nhổ lông nách sẽ kích thích sự phát triển của nang lông, lông mọc ra cứng và dày hơn. Lâu dần phần da ở vùng nách sẽ sần sùi lỗ chân lông to và thâm sạm. Vừa có hại cho da mà vừa rất mất thẩm mĩ.

Khi bạn nhổ lông nách sẽ tạo vết thương hở, các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và tạo nên các mụn mủ mụn viêm. Bên cạnh đó, nách là nơi dễ đổ mồ hôi. Môi trường nóng ẩm kị khí của nách là nơi lí tưởng để  các vi sinh vật phát triển và dễ làm viêm nhiễm.

2. Dùng chanh làm sạch nách

Rất nhiều bạn sử dụng các loại vỏ bưởi vỏ chanh để khử mùi và làm trắng vùng nách. Chanh là hoạt chất AHA tự nhiên, làm giảm dày sừng trắng sáng mịn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách và chà sát quá mạnh tại vùng nách. Cọ sát qus mạnh là cho da nách dày hơn và dễ bị thâm đen. Vì vậy cần sử dụng đúng cách và có tần suất hợp lý.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=N1Iq_AcZk_k

3. Cạo lông nách

Nhiều chị em biết rằng nhổ lông nách không tốt nên chuyển sang cạo. Nhưng cạo lông nách cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nếu không cẩn thận khi cạo rất dễ làm cho vùng nách bị thương từ đó gây thâm nách. Ngoài ra, nếu dao cạo không vệ sinh sạch sẽ dễ gây viêm nhiễm.

4. Mặc áo bó sát nách

Áo bó sát nách có thể khoe được đường cong cơ thể quyến rũ. Tuy nhiên, những loại áo này khiến cho nách khó thoát mồ hôi, từ đó gây bí và mùi cơ thể. Bên cạnh đó, áo sát nách khiến tăng ma sát với nách, gây thâm da rất nhiều.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7285&action=edit

5. Không dùng các sản phẩm chăm sóc nách

Nách là vùng da nhạy cảm cần được chăm sóc. Nếu vùng nách có màu thâm đen, nùi hôi khó chịu sẽ khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Nên sử dụng một số loại dưỡng ẩm, làm trắng cho nách để luôn luôn tự tin yêu đời nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *