Mách bạn thời gian biểu chăm sóc sức khỏe hàng ngày để trẻ mãi không già

Ăn uống ngủ nghỉ khoa học sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, đồng thời cũng duy trì tuổi thanh xuân của bạn lâu hơn. Mách bạn thời gian biểu chăm sóc da và sức khỏe hàng ngày để trẻ mãi không già.

1. Từ 5-6 giờ: Chuẩn bị thức dậy

Mỗi người nên dành khoảng 7 tiếng để ngủ mỗi ngày để có đủ năng lượng và tinh thần bắt đầu ngày mới. Nên thức dậy vào khoảng 5-6 giờ sáng, không nên bật dậy luôn, giữ nguyên tư thế nằm và xoa bụng thuận theo chiều kim đồng hồ nhiều lần. Thời gian biểu phù hợp trong ngày sẽ giúp bạn có ngày làm việc hiệu quả và tinh thần thoải mái.

2. Từ 7-8 giờ: Ăn sáng

Bữa sáng rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và hiệu suất công việc. Đừng quên chuẩn bị cho mình một bữa sáng dinh dưỡng với một cốc nước lọc. Điều này giúp bạn có đủ dinh dưỡng và năng lượng hoạt động cả ngày. Bên cạnh đó, nếu bạn bỏ qua bữa sáng sẽ tăng nguy cơ đau bao tử.

3. 10 giờ: Ăn các loại hạt

Các loại hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao và được các chị em yêu thích. Các loại hạt được chuyên gia khuyến cáo nên ăn vào khoảng 9 đến 10h sáng. Hạt óc chó, hạt hạnh nhân sẽ là lựa chọn hoàn hảo bởi nhiều lợi ích của chúng đối với sức khỏe, đặc biệt là tim mạch và trí não.

4. 12h: Ăn trưa

Thời gian làm việc ban ngày kéo dài, cơ thể cần bổ sung năng lượng để đảm bảo sức khỏe. Bữa trưa nên chuẩn bị một bữa ăn phong phú đa dạng loại chất dinh dưỡng từ thịt cá, rau củ,… Nên chọn cách chế biến nhanh gọn ít  dầu mỡ để tránh ăn quá no và tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=9iXKF0aW9Io

5. 13 giờ: Ngủ trưa

Sau khi ăn bữa trưa cần có thời gian nghỉ ngơi tránh gây áp lực lên các cơ quan hệ tiêu hóa. Dành ra khoảng 30 phút chợp mắt sau buổi sáng làm việc căng thẳng. Giấc ngủ ngắn sẽ giúp bạn lấy lại sức lực, để trí não nghỉ ngơi. Có tinh thần sẵn sàng cho một buổi chiều hiệu quả.

6. 14 giờ: Uống cà phê

Đây là khoảng thời gian hợp lý để bạn thưởng thức một tách trà hay cà phê. Điều này vừa mang lại sự tỉnh táo vừa không sợ bị ảnh hưởng tới giấc ngủ. Trời đang vào đông lạnh giá, một ly cà phê hay trà nóng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

7. 17h: Hoạt động thể lực

Sau ngày làm việc căng thẳng cần một số hoạt động để thư giãn gân cốt, thúc đẩy tuần hoàn máu. Đừng bỏ qua việc tập thể dục hàng ngày để rèn luyện sức khỏe. Đồng thời việc ra mồ hôi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho làn da của bạn. Giúp loại bỏ các chất độc hại râ khỏi cơ thể, khỏe bên trong đẹp bên ngoài.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7373&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *