Bật mí 5 thói quen để làn da sáng mịn mà cơ thể lại khỏe mạnh thon gọn

Bác sĩ Hiếu khuyên bạn nên thực hiện ngay 5 thói quen này vào buổi tối để làn da sáng mịn mà cơ thể lại khỏe mạnh, thon gọn hơn.

1. Không nằm luôn sau khi ăn tối

Sau khi ăn no sẽ thường mệt mỏi và buồn ngủ. Nhiều bạn thường có thói quen đi nằm ngay sau khi ăn tối. Tuy nhiên, thói quen này có những ảnh hưởng xấu đến các cơ quan nội tạng đặc biệt là dạ dày. Bên cạnh đó đây cũng là nguyên nhân tích tụ mỡ thừa tại vùng eo. Vì vậy, muốn giữ thân hình cân đối, chị em không nên nằm sau khi ăn nhé!

2. Cố gắng ăn trước 6h tối, không ăn quá no

Nhiều nghiên cứu đều chỉ ra rằng, ăn cơm sau 6h tối sẽ gia tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch và tích lũy mỡ thừa. Nếu bạn thường xuyên ăn cơm tối muộn, mỡ thừa sẽ tích lũy ở eo, mông, cằm, đùi khiến thân hình mất cân đối và kém sắc.

3. Đắp mặt 2-3 lần/ tuần để da sáng mịn

Cần bổ sung ẩm thường xuyên cho da để duy trì độ bóng mịn và căng tràn sức sống. Nên đắp mặt nạ 2-3 lần một tuần để cấp ẩm nông cho da bên cạnh các sản phẩm dưỡng ẩm khác. Ngoài ra, các loại mặt nạ thường bổ sung các hoạt chất phục hồi, chống lão hóa,… cần thiết. Muốn duy trì làn da sáng mịn và căng bóng, đừng bỏ qua đắp mặt nạ hàng tuần.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6774&action=edit

4. Skincare và vệ sinh cá nhân trước khi đi ngủ

Chăm sóc bản thân trước khi đi ngủ để có tinh thần thoải mái và giấc ngủ trọn vẹn. Nếu skincare mà chưa đi ngủ thì chu trình dưỡng da có thể bị ảnh hưởng từ các thiết bị điện tử hay ánh sáng đèn. Vì vậy, nên skincare trước khoảng 15 phút trước khi đi ngủ nhé!

5. Ngủ trước 11h giúp da sáng mịn, tươi tắn

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thiếu ngủ sẽ dẫn đến thừa cân và tích tụ mỡ thừa. Khi đi ngủ quá muộn, cơ thể sẽ mệt mỏi và thiếu năng lượng. Cùng với đó, càng ngủ muộn bạn sẽ càng đói và ăn nhiều hơn dẫn đến cân nặng mất kiểm soát. Ngoài ra, khi thiếu ngủ nhìn bạn sẽ kém sắc và không tươi tắn và làn da nhợt nhạt. Giấc ngủ có vai trò phục hồi sau ngày dài làm việc. Hãy duy trì thói quen ngủ sớm và ngủ đủ giấc để duy trì làn da tươi tắn và thân hình “mi nhon” nhé!

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=E_2turAT1ao&t=349s

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *