Nằm lòng 5 lưu ý khi sử dụng Serum Vitamin C làm trắng da

Nhiều bạn mua Serum Vitamin C với mục đích làm sáng da mà không biết lựa chọn thế nào cho hiệu quả. Sử dụng như thế nào để cải thiện làn da. Cùng Bác sĩ Hiếu tìm hiểu nhé!

1.Tiêu chí lựa chọn Serum C

Hiện nay Vitamin C được bào chế ở nhiều dạng khác nhau. Phổ biến nhất là dạng lỏng, dạng serum và dạng cream. Vitamin C thường là L-ascorbis hoặc Ascorbyl palmitate, Ascorbyl glucoside, Ascorbyl magnesium phosphate,… L-ascorbis là dạng axit có hiệu quả ngay, khó bảo quản hơn nhưng tác dụng nhanh hơn những dạng khác. Các dạng khác dễ bảo quản, ít bị tác động bởi môi trường, êm dịu hơn, thường dùng ở các vùng nhạy cảm như xung quanh mắt và kem thoa body.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=q6K5r3ulV5A

2. Nồng độ sử dụng

Các sản phẩm C có nồng độ từ 10 đến 25% tùy hãng. Đối với các bạn mới sử dụng nên chọn nồng độ thấp khoảng 10% để tránh da kích ứng mẩm đỏ. Khi thoa Serum C sẽ có cảm giác châm chích nhẹ. Trong quá trình sử dụng nên để ý cảm giác thoa, nếu không còn châm chích thì nên tăng nồng độ.

4. Cách sử dụng Serum C

Khác với các loại serum dưỡng ẩm, Serum C nên bôi trên nền da khô. Để tránh nồng độ C bị hòa loãng vì hầu hết các loại Serum C có pH từ 3-4. Thoa trên nền da ướt sẽ làm thay đổi pH của C và giảm tác dụng. Nên tăng nồng độ Serum C sau 6 tháng sử dụng hoặc dùng hết 2-3 lọ, khi không còn cảm giác châm chích nữa.

3. Phối hợp các sản phẩm khác

Không kết hợp với các sản phẩm làm thay đổi pH của vitamin C, đặc biệt là các vitamin C ở dạng lỏng. Ví dụng không kết hợp với Niacinamide với Serum C. Nếu muốn nên sử dụng xen kẽ sáng tối hoặc cách ngày. Lưu ý khi sử dụng vào buổi sáng cần kết hợp chống nắng vì Serum C bị oxi hóa khi gặp ánh nắng mặt trời, da xỉn màu.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6383&action=edit

5. Mua sản phẩm chính hãng

Sản phẩm quan trọng nhưng không quan trọng bằng cách sử dụng. Hãy tìm hiểu kĩ về sản phẩm trước khi mua để có hiệu quả tốt mà không phí tiền. Nên chọn các hãng mĩ phẩm uy tín để tránh mua phải hàng “fake” và còn hại da hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *