Bổ sung ngay 7 loại thực phẩm để có mái tóc mềm mượt chắc khỏe

“Cái răng cái tóc là góc con người”. Mái tóc mượt mà óng ả là niềm ao ước của các chị em phụ nữ. Hãy bổ sung 7 thực phẩm dưới đây để hỗ trợ tóc khỏe và mọc nhanh hơn, mái tóc mềm mượt nhé.

1. Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa lượng lớn hoạt chất Biotin, thúc đẩy sự phát triển của tóc, giúp tóc mọc nhanh hơn. Hàm lượng Vitamin E cao trong hạt nhân giúp làm mềm và phục hồi tóc hư tổn. Dầu hạnh nhân chính là nguyên liệu phổ biến trong các sả phẩm chăm sóc và phục hồi tóc được ưa chuộng hiện nay.

2. Bơ

Giúp bảo vệ nang tóc và tóc khỏe mạnh, qua đó hạn chế tình trạng gãy rụng do bơ có thành phần Biotin. Ngoài ra, Vitamin B và Vitamin E có trong quả bơ giúp giữ ẩm và giảm tình trạng hư tổn của tóc.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=KEo0P8H7I6w

3. Trứng gà

Trứng gà là thực phẩm rất giàu Protein, Sắt và Kẽm. Giúp thúc đẩy tái tạo tế bào tóc mới, phục hồi các nang tóc bị hư hỏng. Các Vitamin A,B,E có tác dụng giúp da giữ ẩm. Hỗ trợ tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng, tăng độ đàn hồi cho tóc. Các acid béo có trong trứng gà có tác dụng làm sạch da đầu tuyệt vời. Loại bỏ gàu và ngăn ngừa các bệnh ngứa da đầu, giúp mái tóc mềm mượt và chắc khỏe.

4. Ớt chuông

Các loại ớt chuông cung cấp lượng Vitamin C dồi dào thúc đẩy quá trình tăng sinh Collagen, kích thích tóc phát triển nhanh hơn. Ngoài ra, Vitamin C còn có tác dụng ngăn ngừa chẻ ngọn, ngăn ngừa gãy rụng do thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt. Các thành của ớt chuông cũng rất hiệu trong việc ngăn ngừa các bệnh về da. Hạn chế tình trạng nấm da đầu và các bệnh ngứa.

5. Hàu biển

Chứa nhiều kẽm giúp kích thích mọc tóc. Rất tốt cho chu kì phát triển và phục hồi tóc, giúp mái tóc mềm mượt và chắc khỏe hơn. Bổ sung hàu vào các bữa ăn hàng ngày để có mái tóc mềm mượt và chắc khỏe.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6383&action=edit

6. Rau bina

Rau bina hay rau chân vịt chứa nhiều vitamin A, vitamin C, sắt và Acid Folic là các hoạt chất kích thích mọc tóc, hình thành sợi tóc con. Hàm lượng sắt trong rau bina cũng có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất giúp tóc phát triển nhanh hơn.

7. Khoai lang

Khoai lang chứa hàm lượng lớn Beta- Carotene. Hợp chất này sẽ được chuyển hóa thành vitamin A khi vào cơ thể. Giúp tăng nhanh tốc độ mọc tóc và kích thích tóc phát triển nhanh, làm chậm qua trình bạc màu tóc. Bên cạnh đó, vitamin A có tác dụng trong việc giữ ẩm cho tóc và duy trì mái tóc mượt mà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *