Bỏ ngay 5 thói quen này để làn da sáng mịn

Thói quen không tốt trong cuộc sống ảnh hưởng rất nhiều đến làn da. Bỏ ngay 5 thói quen này để làn da sáng mịn mà cơ thể lại khỏe mạnh, thon gọn hơn.

1. Thức khuya

Ban đêm là thời gian nghỉ và tái tạo của làn da, thức khuya sẽ khiến cho các chức năng của da bị rối loạn. Bên cạnh việc nhìn bạn sẽ kém sắc và không tươi tắn và làn da nhợt nhạt khi không ngủ đủ giấc. Thức khuya còn tăng nguy cơ sạm màu, lão hóa sớm, nổi mụn,… của da.

2. Lạm dụng thực phẩm có chứa các chất kích thích

Lạm dụng đồ ăn uống chứa nhiều chất kích thích không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn không tốt cho làn da của bạn. Những người sử dụng chất kích thích lâu năm, làn da nhăn nheo xỉn màu, nhìn lờ đờ và thiếu sức sống.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=3Crf9G_veXw

3. Ăn quá nhiều

Ăn quá nhiều sẽ là gánh nặng cho các cơ quan nội tạng, đặc biệt là dạ dày. Các cơ quan sẽ làm việc nhiều hơn để tiêu hóa hết lượng thức ăn bạn đã nạp vào. Chất dinh dưỡng dư thừa sẽ tích lũy trong cơ thể dẫn đến mất cân đối hình thể. Ăn quá nhiều là thói quen xấu chị em nên cải thiện để duy trì vóc dáng và làn da sáng mịn.

4. Uống quá nhiều nước

Nước là thành phần không thể thiếu nếu muốn duy trì làn da mịn màng căng bóng. Tuy nhiên, không phải uống càng nhiều nước là càng tốt. Uống quá nhiều nước sẽ dễ bị say nước và thận phải làm việc quá sức. Vì vậy, nên uống đủ lượng nước trong ngày và chia nhỏ thành nhiều lần uống.

5. Uống Vitamin C buổi tối

Các chị em thường bổ sung vitamin C để tăng cường sức khỏe và duy trì làn da mịn màng. Tuy nhiên, không nên uống vitamin C sau 4h chiều và buổi tối để hạn chế nguy cơ sỏi thận và kích thích thần kinh.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7851&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *