Bổ sung 06 loại nước uống vào buổi tối tốt cho sức khỏe và giấc ngủ

Giấc ngủ là thời gian cơ thể nghỉ ngơi sau ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Nếu chất lượng giấc ngủ không được đảm bảo, cơ thể sẽ uể oải và kém sắc. Bổ sung 06 loại nước uống vào buổi tối tốt cho sức khỏe và giấc ngủ

1. Sữa đậu nành

Đậu nành là thức uống phổ biến và có nhiều công dụng đối với phái nữ. Uống sữa đạu nành giúp kiểm soát sự tái tạo của mỡ.Isoflavones trong đậu nành giúp ức chế tăng sinh mỡ thừa. Ngoài ra, loại đồ uống này còn làm giảm cholesterol xấu, tránh các vấn đề tim mạch.

2. Uống nước mật ong ấm

Có thể bổ sung nước mật ong vì nó có tác dụng giải phóng trytophan giúp cơ thể thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ. Hơn nữa, nước ấm kích thích giãn nở mạch máu, khí huyết lưu thông tâm trạng thoải mái trong giấc ngủ.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=EWJDeJpyJvc

3. Sữa nóng và các chế phẩm ít béo từ sữa

Uống sữa có thể giúp bạn ngủ ngon hơn nhờ trytophan và peptide, khiến cho tinh thần và cơ thể thư giãn, dễ ngủ hơn. Trytophan được chứng minh có tác dụng cải thiện tình trạng giấc ngủ, cân bằng cảm xúc giảm rối loạn.

4. Uống nước ép đu đủ

Đu đủ là loại quả rất phổ biến và có lợi cho sức khỏe. Khoa học đã chứng minh đu đủ chứa một loại enzyme tiêu hóa giúp kích thích quá trình chuyển hóa thức ăn và những loại vitamin giúp kích thích tái tạo da, giúp da luôn mịn màng và tươi trẻ.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7317&action=edit

5. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn do có tính mát. Có thể dùng hoa cúc đã sấy khô và pha với nước nóng, thêm một chút đường và thưởng thức công thức này sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *