Điểm mặt 05 thủ phạm gây mụn dai dẳng khiến chị em văn phòng lo lắng

Mụn luôn luôn khiến chị em mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là các chị em văn phòng. Điểm mặt 07 thủ phạm gây mụn dai dẳng khiến chị em dân văn phòng lo lắng.

1. Tiếp xúc nhiều với máy tính

Việc tiếp xúc với máy tính cả ngày có thể khiến da khô hơn, da nị mất nướ. Từ đó dẫn đến thiếu ẩm, lỗ chân lông giãn nở, bụi bẩn dễ bám vào. Hơn thế nữa, da còn chịu ảnh hưởng bởi các tia bức xạ khiến quá trình tăng tiết bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Lâu ngày sẽ dẫn đến hình thành mụn.

2. Môi trường làm việc ít tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên

Do tính chất công việc của các chị em văn phòng là chủ yếu ngồi trong phòng kín, ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sử dụng đèn điện là chủ yếu. Điều này cũng ảnh hưởng đến da và rất dễ nổi mụn.

3. Không dưỡng ẩm khi ngồi phòng điều hòa nhiều

Hiện nay, hầu hết chị em đều ngồi làm việc tại văn phòng có điều hòa. Trong môi trường này da rất hay bị khô. Nếu không dưỡng ẩm đủ và đúng cách, da cả chị em rất dễ bị mất cân bằng, tăng tiết dầu để giữ ẩm cho da. Quá trình này thúc đẩy hình thành mụn do dầu thừa tích lũy ở cổ nang lông.

Tham khảo bài viết: https://www.youtube.com/watch?v=c36HynJCPLs

4. Áp lực công việc là nguyên nhân gây mụn

Đây là nguyên nhân không thể không nhắc đến khiến các chị em nổi mụn dai dẳng. Công việc vào cũng có căng thẳng, mệt mỏi. Đây chính là khắc tinh của làn da. Để có làn da mịn màng không tì vết, chị em nên đặc biệt tránh stress áp lực. Hãy cân bằng công việc của mình và giữ cho tinh thần thoải mái, vui vẻ.

5. Thức khuya là nguyên nhân gây mụn

Những ngày tháng thức khuya chạy deadline đã khiến da chị em cần được chăm sóc kĩ lưỡng hơn nếu muốn duy trì làn da mềm mịn. Thức khuya chính là nguyên nhân gây mụn không thể bỏ qua. Thức khuya nhiều làm thay đổi chu kỳ nghỉ ngơi sinh học bình thường của da, rối loạn nội tiết tố dẫn đến nổi mụn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7310&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *