Để gàu không còn là nỗi lo- 7 bí kíp đơn giản loại bỏ gàu tại nhà

Mùa đông đang đến, đây cũng là thời điểm da đầu khô và bong tróc và tạo nhiều gàu hơn. Bác sĩ Hiếu mách bạn 7 bí kíp đơn giản tại nhà loại bỏ hoàn toàn gàu ngứa gây xơ rối tóc và ngứa ngáy khó chịu.

1. Dùng dầu gội loại bỏ gàu

Nếu đang có tình trạng gàu cần sử dụng các loại dầu gội loại bỏ hoàn toàn gàu. Cần gội đầu thường xuyên đến khi tình tràn gàu được kiểm soát, sau đó gội ngắt quãng 2-3 lần một tuần. Nên cân nhắc mức độ gàu của bạn để chọn loại thích hợp.

2. Dùng kem loại bỏ gàu chuyên dụng

Nếu gàu ở mức độ nhẹ thì có thể sử dụng dầu gội trị gàu, tuy nhiên nếu gàu đang quá nhiều và muốn cải thiện nhanh chóng thì nên kết hợp với các loại kem đặc trị. Hiện nay, trên thị trường có một số loại kem đặc trị gàu, nên kết hợp xen kẽ để tình trạng gàu được cải thiện.

3. Uống đủ nước mỗi ngày

Nước giúp làm chậm quá trình tăng sinh tế bào sừng của da đầu. Do đó, tăng cường uống nước có thể hạn chế sự xuất hiện của gàu. Nên uống đủ từ 2 lít nước một ngày tùy theo thể trạng và chia nhỏ lượng nước mỗi lẫn uống.

4. Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Chị em nên tăng cường ăn rau xanh, trái cây, cung cấp khoáng chất. Đặc biệt là bổ sung thêm kẽm có nhiều trong các loại  thực phẩm như hải sản, đậu nành, đậu hà lan, củ cải,… có tác dụng rất tốt trong hạn chế gàu. Cũng như cải thiện tình trạng như nứt da, bong tróc.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7239&action=edit

5. Vệ sinh khăn lau tóc thường xuyên

Khăn lau tóc sau mỗi lần gội đầu sẽ ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi vi sinh vật phát triển. Khăn lau tóc không sạch cũng là nguyên nhân khiến đầu nhiều gàu hơn. Vì thế chị em lưu ý vệ sinh khăn thường xuyên và thay khăn định kì nhé.

6. Bổ sung thực phẩm chức năng

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, nếu muốn cải thiện tình trạng gàu và giữ tóc căng bóng chắc khỏe. Nên bổ sung một số thực phẩm chức năng cho tóc. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm  chức năng hỗ trợ cải thiện tình trạng gàu, bổ sung dưỡng chất cho tóc. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

 7. Dùng lược chải tóc chuyên dụng để loại bỏ gàu

Lược chuyên dụng giúp chị em chải hết gàu hay da bong tróc bám trên tóc. Điều này giúp tăng tính thẩm mĩ hơn cho chị em. Hơn nữa, các mái tóc được tạo kiểu cũng cần có lược tạo kiểu phù hợp để không làm rối tóc và tóc rụng nhiều hơn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=LPgt9QQde8Q

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *