Mách chị em 07 nguyên nhân thường gặp khiến mắt thâm quầng như gấu trúc

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nếu mắt lờ đờ thiếu sức sống sẽ trông rất kém sắc. Mách chị em 07 nguyên nhân thường gặp khiến mắt thâm quầng như gấu trúc.

1. Thâm mắt do thiếu dinh dưỡng và thiếu nước

Chế độ ăn không đủ dinh dưỡng, đặc biệt là uống không đủ nước. Cơ thể sẽ có phản ứng khi không được đáp ứng đầy đủ. Các mạch máu dưới vùng mắt là nơi nhạy cảm nên phản ứng đầu tiên và rõ ràng nhất. Mắt sẽ bị sưng lên, gây ra bọng mắt và thâm mắt. Nhìn bạn sẽ lờ đờ và thiếu sức sống.

2. Thâm mắt do đi nắng

Vùng da dưới mắt rất mỏng và nhạy cảm. Nếu không được bảo vệ, hàng ngày tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ảnh hưởng của tia tử ngoại làm cho da bị nám sạm đi. Các tia độc hại tác động tới vùng da dưới mắt nếu như không được bảo vệ và che chắn kĩ. Vùng da dưới mắt tương đối nhạy cảm và mỏng, thường phản ứng hơn những vùng da mặt khác.

3. Do di truyền

Theo một số nghiên cứu, tình trạng thâm mắt có thể di truyền từ bố mẹ sang con cái. Nhiều người dù ngủ đủ giấc, uống đủ nước nhưng mắt vẫn thâm quầng thì có thể là do gene. Nếu thâm mắt là do di truyền và cơ địa, có thể sử dụng một số loại kem thoa để cải thiện.

4. Thâm mắt do bệnh lý

Khoa học đã chứng minh, có một số bệnh lý gây tăng phản ứng tuần hoàn, máu bị ứ đọng. Phần mao mạch dưới da mắt rất mỏng làm cho màu mắt dưới da đậm hơn. Nếu thâm mắt do tình trạng bệnh lý, bạn nên đến các cơ sở y tế thăm khám và xin lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=tjLM6PRzVfk&t=58s

5. Do tình trạng lão hóa da

 Lão hóa da là không thể tránh khỏi, đặc biệt là chị em khi bước vào tuổi trung niên. Tuổi tác càng cao thì da lão hóa càng mạnh. Mô mỡ dưới mắt sẽ lỏng lẻo kém đàn hồi và teo lại. Da dưới mặt sẽ có nhiều nếp nhăn và quầng thâm rõ.

6. Lối sống không lành mạnh

Sử dụng quá nhiều chất kích thích như rượu bia, thuốc lá không những có hại cho sức khỏe mà còn là nguyên nhân gây quầng thâm. Chất kích thích là nguyên nhân khiến da bị lão hóa nhanh hơn, sinh ra nếp nhăn và quầng thâm mắt.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7045&action=edit

7. Không ngủ đủ

Đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho mắt bị thâm. Đặc biệt là ở giới trẻ hiện nay. Việc ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho máu không được lưu thông, thiếu oxy từ đó hình thành quầng thâm. Nếu kéo dài tình trạng thức khuy ngủ không đủ giấc, tình trạng lão hóa và nếp nhăn sẽ diễn biến rất nhanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *