Bổ sung 07 loại thực phẩm phòng ngừa ung thư

Chế độ ăn hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe hàng ngày và phòng ngừa bệnh tật. Bác sĩ Hiếu mách bạn nên bổ sung 07 loại thực phẩm dưới đây để có thể phòng ngừa ung thư hiệu quả.

1. Rau xanh

Rau xanh có chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là các hoạt chất chống oxy hóa và chất chống ung thư như vitamin C, beta- carotene và sulforaphane. Hãy ăn nhiều rau xanh như bông cải xanh, cải bó xôi, rau muốn, rau chân vịt, bí đỏ,…

2. Quả chín

Quả chín chứa nhiều chât xơ và chất dinh dưỡng, đặc biệt là cá chất chống oxy hóa và chất chống ung thư như vit C và các polyphenol. Hãy ăn nhiều loại trái cây chín như dâu tây, việt quất, mâm xôi, nho đen, táo, cam và quýt. Nên bổ sung nhiều quả chín trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=QKQ614k6Kzc

3. Hạt

Hạt như hạt hướng dương, hạt chia, hạt lanh và hạt điều chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng. Đặc biệt là các chất chống oxy hóa và chất chống ung thư như vit E và các polyphenol. Có thể sử dụng mix các loại hạt trong bữa ăn chính, vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe.

4. Các loại đậu

Các loại đậu như đậu đen, đậu nành, đậu xanh và đậu phộng chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất chống oxy hóa và chất chống un.g th.ư như isoflavones và các polyphen.

5. Các loại hải sản

Các loại hải sản như cá hồi, cá thu, tôm, sò và ốc chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất béo omega-3. Giúp giảm nguy cơ ung thư rất hiệu quả. Bên cạnh đó, các loại hải sản rất giàu đạm và khoáng chất, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể rất tốt.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=8024&action=edit

6. Thực phẩm chứa chất xơ:

Thực phẩm chứa nhiều chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, lúa mì nguyên cám và rau xanh. Không những vậy, chất xơ có lợi cho đường tiêu hóa và góp phần kích thích quá trình tiêu hóa hiệu quả hơn.

7. Chè xanh

Chè xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và polyphenol, giúp tăng đề kháng và bảo vệ cơ thể khoẻ mạnh hơn. Hoạt chất EGCG trong trà xanh đã được chứng minh có khả năng ức chế quá trình phát triển của tế bào ung thư hiệu quả. Chè xanh vừa có khả năng phòng ngừa ung thư, vừa có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *