07 sai lầm khi thoa kem chống nắng khiến da bạn sạm hơn

Bạn thoa kem chống nắng hàng ngày rất chăm chỉ nhưng làn da vẫn cứ sạm đen hơn. Bác sĩ Hiếu điểm mặt 07 sai lầm thường gặp khi thoa kem chống nắng.

1. Ra ngoài thấy nắng to mới thoa kem chống nắng

Hàng này chúng ta nên thoa kem chống nắng đều đặn kể cả ở trong nhà hay khi trời không nắng. Bạn nên thoa kem chống nắng ít nhất 20 phút trước khi ra ngoài, như vậy làn da sẽ có thời gian để hấp thụ các thành phần bảo vệ.

2.  Thoa kem chống nắng không đủ

Hầu hết mọi người thường thoa quá ít lượng kem cần thiết. Theo khuyến cáo thì mỗi người cần thoa đủ 2 mg/ 1cm2 và người Việt Nam, cần khoảng 04-06 gram cho khuôn mặt, tương đương 1 thìa cà phê nhỏ.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=8059&action=edit

3. Bỏ qua serum dưỡng trắng hàng ngày

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời. Còn serum có thể giúp hỗ trợ trắng da và hồi phục các tác hại của ánh nắng mặt trời. Để da không bị đen đi mà còn trắng lên thì đừng quên kết hợp serum dưỡng trắng nhé!

4. Bỏ qua các vùng quan trọng

Điều quan trọng là phải thoa kem chống nắng nắng cho tất cả các vùng sẽ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mọi người thường bỏ qua những vùng cổ, tai gáy,.. là những vùng thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng nhưng rất hay bị bỏ qua.

5. Không thoa lại kem chống nắng trong ngày

Thoa lại kem chống nắng trong ngày ít nhất 2 đến ba giờ 1 lần. Thường xuyên hơn nếu bạn đổ nhiều mồ hôi hoặc đi bơi. Bởi nếu không thoa kem chống nắng sẽ không còn hiệu quả như ban đầu. Nếu chỉ thoa vào mỗi buổi sáng mà không dặm lại thì cũng không có nhiều tác dụng.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=KtoADtM6CNI

6. Không tán đều kem chống nắng

Không thoa đều kem chống nắng, bạn sẽ không đạt được hiệu quả bảo vệ được cam kết của nhãn hàng. Hãy chú ý khi bạn thoa những vùng da tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời để tối đa hóa độ che phủ. Nếu thoa không đều sẽ khiến làn da loang lổ, vùng da sạm hơn không đều nhau.

7. Dùng kem chống nắng hết hạn

Kem chống nắng hết hạn sử dụng không những không còn tác dụng bảo vệ da mà thành phần có thể bị biến đổi gây hại da. Bạn nên chú ý hạn sử dụng của em chống nắng sau khi mở nắp. Tùy theo các nhãn hàng khác nhau, mà hạn sua mở nắp có thể từ 6- 12 tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *