05 bí kíp đơn giản tại nhà để gàu không còn là nỗi lo

Mùa hè nóng nực khiến gàu trở thành vấn đề nhức nhối và khiến chị em khó chịu. Bác sĩ Hiếu mách bạn 07 bí kíp đơn giản tại nhà để gàu không còn là nỗi lo.

1. Dùng dầu gội trị gàu

Nếu đang có tình trạng gàu cần sử dụng các loại dầu gội trị gàu phù hợp. Cần gội đầu thường xuyên đến khi tình tràn gàu được kiểm soát, sau đó gội ngắt quãng 2-3 lần một tuần. Nên cân nhắc mức độ gàu của bạn để chọn loại thích hợp.Nếu gàu ở mức độ nhẹ thì có thể sử dụng dầu gội trị gàu, tuy nhiên nếu gàu đang quá nhiều và muốn cải thiện nhanh chóng thì nên kết hợp với các loại kem đặc trị.

2. Dinh dưỡng đầy đủ

Chị em nên tăng cường ăn rau xanh, trái cây, cung cấp khoáng chất. Đặc biệt là bổ sung thêm kẽm có nhiều trong các loại  thực phẩm như hải sản, đậu nành, đậu hà lan, củ cải,… có tác dụng rất tốt trong hạn chế gàu. Nên uống đủ từ 2 lít nước một ngày tùy theo thể trạng. Nước giúp làm chậm quá trình tăng sinh tế bào sừng của da đầu.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=8046&action=edit

3. Vệ sinh khăn lau tóc thường xuyên

Khăn lau tóc sau mỗi lần gội đầu sẽ ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi vi sinh vật phát triển. Khăn lau tóc không sạch cũng là nguyên nhân khiến đầu nhiều gàu hơn. Vì thế chị em lưu ý vệ sinh khăn thường xuyên và thay khăn định kì để gàu không còn là nỗi lo nhé.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=_A01-rn2eQg&t=269s

 4. Dùng lược chải tóc chuyên dụng

Lược chuyên dụng giúp chị em chải hết gàu hay da bong tróc bám trên tóc. Điều này giúp tăng tính thẩm mĩ hơn cho chị em. Hơn nữa, các mái tóc được tạo kiểu cũng cần có lược tạo kiểu phù hợp để không làm rối tóc và tóc rụng nhiều hơn.

5. Bổ sung thực phẩm chức năng

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, nếu muốn cải thiện tình trạng gàu và giữ tóc căng bóng chắc khỏe. Nên bổ sung một số thực phẩm chức năng cho tóc. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm  chức năng hỗ trợ cải thiện tình trạng gàu, bổ sung dưỡng chất cho tóc. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *