Top 06 thành phần dưỡng tóc khỏe và dày hơn tại nhà

“Cái răng cái tóc là góc con người” Mái tóc mềm mượt bồng bềnh sẽ khiến cho bạn tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống. Bác sĩ Hiếu mách bạn 05 thành phần dưỡng tóc tại nhà đơn giản mà hiệu quả cao.

1.Vitamin tổng hợp

Acid folic giúp ngăn chặn tình trạng tóc gãy rụng đồng thời kích thích cho tóc mọc nhanh và khỏe hơn. Ngoài ra vitamin D cũng giúp tóc chắc khỏe hơn. Các loại vitamin tổng hợp nhìn chung cần thiết cho sự chắc khỏe của tóc, nên bổ sung để tóc khỏe và dày hơn.

2. L- cystine

Nhóm này giúp tăng cường sức mạnh cho tóc, bổ sung dưỡng chất để tóc khỏe hơn. Hạn chế sự gãy rụng tóc và xơ rối chẻ ngọn. Nên bổ sung khoảng 500-1000 mg/ ngày tùy theo tình trạng hư tổn của tóc để phục hồi nhanh hơn nhé.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=8046&action=edit

3. Boitin- vitamin B5

Vitamin B5 thường được sử dụng trong các sản phẩm dưỡng tóc. Đây là chất có vai trò kích thích sự phát triển của nang tóc, tăng cường kết cấu của keratin. Sử dụng biotin hàng ngày có thể kích thích mọc tóc, duy trì mái tóc chắc khỏe.

4. Hà thủ ô

Hà thủ ô có công dụng bồi bổ cơ thể tăng sinh hồng câu kích thích lưu thông khí huyết. Từ đó kích thích mọc tóc, phụ hồi nang tóc yếu, giúp tóc mọc nhanh hơn và chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, hà thủ ô còn kích thích tăng sinh hắc sắc tố melanin giúp tóc có màu đen bóng mượt, cải thiện dấu hiệu tóc bạc sớm.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=rt68Jbm3yvg&t=234s

5. Dầu dừa

Dầu dừa có vai trò làm mềm mịn hơn, giảm lực ma sát giữa các sợi tóc khi chải đầu hay khi vuốt tóc, giảm gãy rụng. Bên cạnh đó còn có công dụng ngừa viêm kháng khuẩn, hạn chế tình trạng nấm ngứa da đầu. Bạn có thể sửu dụng dầu dừa cùng với các loại xả tóc hoặc ủ tóc trước khi gội đầu để tóc mềm mượt hơn.

6. Minoxidil

Giúp cho tíc mới mọc nhanh hơn, hay còn gọi là kích thích mọc tóc. Loại này thường được dùng để xịt trực tiếp vào vùng muốn mọc tóc nhanh hơn, hoặc kích thích mọc lông nhiều hơn. Nồng độ khuyến khích sử dụng là từ 2-5% để đạt được hiệu quả khích thích mọc tóc tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *