Bí quyết chặn đứng bỏng nắng vào mùa hè

Hôm nay bác sĩ Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn một bí quyết 8 cách để khi mà các bạn đi du lịch, đi biển hay đi chơi mà mình vẫn có thể giữ được cho mình làn da trắng sáng và hạn chế nguy cơ bỏng nắng.

Dùng kem chống nắng 60p/1 lần

Thì cái này nghe rất là khó làm nhưng thực tế nó rất là dễ. Các bạn có thể dùng kem chống nắng dạng xịt thì đi biển nó rất là dễ. Thì lý do mình cần bôi lại mỗi 60 phút. Là bởi vì các loại kem chống nắng khi đi biển thường chỉ giữ được tối đa là 80p thôi. Nhưng mà khi các bạn ra ngoài có nước, có mồ hôi thì mồ hôi sẽ rửa trôi kem chống nắng. Mà khi các bạn ra ngoài nắng thì cường độ UV rất là cao. Điều này dẫn đến là khi các bạn đi phơi nắng da mình nó nhanh sạm lắm. Và mồ hôi nó chảy đi thi làm kem chống nắng của mình không đều. Vì thế làm chỗ mỏng chỗ nhạt làm cho da mình chỗ bỏng chỗ không. 

Thế thì mỗi 60p mình không bôi lại được thì nguy cơ bỏng nắng rất là cao. Thế nên là nên làm sao để 60p mình bôi lại. Thì cách dễ nhất là dùng đồng hồ hẹn đúng không. Nhưng mà theo thói quen thì các bạn có thể thấy là các bạn tây các bạn ấy bôi chống nắng rất là kỹ đúng không. Thường là vỗ cả tảng rất là to thế thì nên là bôi lại.

Dùng kem chống nắng optional chuyên dùng cho đi du lịch 

Thì các bạn có thể chọn ở trên nhãn. Đó là Water Resistant, Very Water Resistant, hoặc là Water Proof. Thì đây là 3 optional trên nhãn nó sẽ ghi. Thì cái optional này có nghĩa là chống trôi nước trong 80p. Còn cái loại bình thường thì nhớ nhá gần như nó không có hiệu quả này đâu. Thế nên không chọn được cái loại này đi biển thì nó rất là vô ích luôn.

Test lại kem chống nắng của mình trước khi ra biển

Khi các bạn sinh hoạt hằng ngày như đi xe máy hay là đi chơi ở cự ly gần. Vì là khi các bạn đi ra xa ấy, bạn ra tận bãi biển mua chống nắng nó khó lắm. Có thể có nhưng nó rất là mắc tiền đúng không. Nó rất là phí. Điều nữa đó là các bạn test trước. Thì bạn cũng biết rằng là cái khả năng và rủi ro của mình có thể bị bỏng nắng tầm cấp độ mấy. Thì các bạn có thể tìm cách test cho mình trước để mang những đồ đi phòng theo sau. Thì điều quan trọng nhất là sự an toàn của các bạn.

Cần phải có ít nhất là 2 loại kem chống nắng trở lên

Cái lý do mình mua 2 chai. Bởi vì là nếu bạn đi mà mình vô tình muốn tắm biển đúng không thì các bạn phải bôi cả người. Thì đối với bôi cả diện tích người thì có lẽ 1 lọ 50g thì chỉ đủ 1 lần bôi thôi. Nó bay trong 1 chốc lát luôn. Thế là cái chai đi biển thường là cái chai rất là to. Nó tầm khoảng 170g thì đủ cho các bạn bôi 3 lượt. Tức là đi biển tốt lắm, 2 chai là còn ít nhá. 

Bác sĩ Hiếu đang tính là coi như là mình đi chơi chứ không phải đi leo núi, thì mình sẽ bôi tay chân hay là bôi vùng hở thôi thì nó ít. Chứ còn các bạn bôi cả người mà  các bạn mặc bikini thì nó tốn lắm thế nên là 2 chai là ít nhé. Cái size du lịch nhớ là size tầm 170-180ml. Và ưu tiên nhất này, bác sĩ Hiếu khuyến cáo các bạn nên có thể cân nhắc chọn dạng xịt thì xịt nó nhanh lắm, nó nhanh hơn. Thì các bạn xịt xịt sau đó tán ra và vỗ vỗ nó rất là nhanh. bác sĩ Hiếu rất là thích các dạng xịt.

Nên có thêm viên uống chống nắng hoặc viên uống trắng da 

Cái viên uống chống nắng nó không giúp mình bảo vệ ánh nắng mặt trời. Thậm chí có nhiều bạn còn sai lầm. Lầm tưởng là uống viên chống nắng là đủ bảo vệ da. Không phải nhé. Mục đích của mình khi uống viên chống nắng để làm gì? Để cho nó phục hồi da nhanh hơn và có thêm các sản phẩm là chống gốc tự do. 

Ví dụ như là Gru hay là C hay là E hay là vitamin A nó hay có trong viên uống chống nắng ấy. Thì cái mục đích của nó là gì? Nó sẽ giúp trung hòa gốc tự do sinh ra khi da mình tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Hạn chế việc lão hóa. Cũng như là khi da nắng thì mình hay bị đỏ da. Thì cái đỏ nó chưa tạo thành sắc tố ngay. Mà ngày hôm sau, hôm sau nữa nó mới tạo thành mảng nám, hay là thâm, hay sạm da cháy nắng. Thì nó sẽ giúp hạn chế hình thành cái này. Nên là viên uống chống nắng sẽ giúp phục hồi da mình hơn chứ không có nghĩa là mình yên tâm mình phơi nắng đấy nhé. Thế nên quan điểm của bác sĩ Hiếu là nếu như mình làm tốt được thì mình nên là làm tốt hơn nó sẽ rất là ok.

Dùng dưỡng ẩm vào buổi tối

Nếu bạn làm tốt được 5 điều trên. Thì buổi tối dùng dưỡng ẩm nó là cái bước để phục hồi lại làn da của mình sau chuyển đi. Nên là cái tủ mỹ phẩm khi đi du lịch nó cũng không hề ít đâu. Cái dưỡng ẩm các bạn cũng có thể là nếu như cho body các bạn type da khô thì có thể chọn rất là dễ loại nào cũng được. Thậm chí rẻ nhất là Vaseline cực kì rẻ luôn. Nhưng mà nếu như mà các bạn type da dầu mụn thì hãy nên chọn cho mình là cái dưỡng ẩm có thành phần là BHA hoặc là AHA. Thì nó không phải tăng bắt nắng hơn mà là nó giúp cho da cái dày sừng. Thì nếu như bạn nào mà có vấn đề dày sừng nang lông đúng không, rất hay bị vùng vai hay vùng bả lưng hay vùng đùi. Thì AHA, BHA không làm chậm cái tiến trình của bạn trong quá trình điều trị. Thì bác sĩ Hiếu rất là thích cái sản phẩm này.

Tìm mọi cách tìm mọi cách để chui vào bóng râm nhanh nhất có thể

Ví dụ là các bạn đi phượt 1 tiếng thì nó sẽ hại hơn so với các bạn đi kiểu block, 10p nắng, 10p râm …Thì tổng block này vẫn là 60p nhưng việc mình phơi liên tục nó sẽ hại hơn. Bởi vì da mình nó cần có khoảng nghỉ. Thế nên bác sĩ Hiếu rất thích là khi nào râm thì mình chui vào ngay. Hoặc mình có thể là mang theo mũ rộng vành hay là cầm ô đi. Hay là tìm mọi cách, nói chung là cứ râm là chui vào ngay. Còn râm nó không bảo vệ được hoàn toàn đâu nhưng nó đỡ hơn rất là nhiều.

Hãy trang bị cho mình những thiết bị bảo hộ mỗi khi có thể

Thì các bạn có thể là nên bổ sung cho mình các loại áo mà chuyên dụng để đi biển, đi du lịch, hay là găng tay. Những thiết bị nào mà vật lý, Nhớ rằng là cái vật lý giúp làm tăng đáng kể các nguy cơ yếu tố để bảo vệ da. Vì là cái vải dày cứng nó ngăn UV rất là tốt. Và cũng có nhiều loại mỏng nó cũng ngăn được UV tốt.

Và trên đây là 8 điều bác sĩ Hiếu chia sẻ để các bạn có thể là sống sót qua mùa hè này mà vẫn xinh tươi không bị bỏng nắng, da mình bớt sạm hơn. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết ngày hôm sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *