Làm gì để skincare buổi sáng – NHANH – ĐƠN GIẢN

Tôi đã thôi dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng để có làn da mịn màng hơn.Vậy làm thế nào để buổi sáng da sạch sẽ. Có thể đủ ẩm để tiếp tục đón nhận chào ngày mới. Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Hello. Chào mừng các bạn đã quay trở lại kênh youtube của bác sĩ Hiếu. Ngoài youtube bác sĩ Hiếu còn có Fanpage bác sĩ Hiếu và Group Cộng đồng chăm sóc da Khoa học, hãy tham gia để đón nhận những buổi chia sẻ miễn phí. Lý do có video này vì hầu hết các bạn thực hành các bước chăm sóc da và skincare thì các bước skincare buổi sáng, buổi trưa, buổi tối thì nó cũng có những điểm lưu ý khác nhau. Nếu các bạn làm chung nhau và giống nhau giữa các buổi thì không thể hiệu quả được mà lại dễ làm cho da mình lên mụn hay da mình kích ứng. Thì buổi sáng làm gì cho da sạch, hãy cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu.

Đầu tiên đó là các lựa chọn để skincare vào buổi sáng. Lựa chọn số 1 đó là rửa sạch mặt bằng bông ướt, không cần chất tẩy rửa. Lựa chọn số 2 là dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ vào buổi sáng. Lựa chọn số 3 đó là dùng tẩy trang dạng nước vào buổi sáng. Và lựa chọn số 4 là cả tẩy trang và sữa rửa mặt, thì các bạn đang dùng lựa chọn nào thì comment xuống dưới 1,2,3 hay là 4. Vậy thì để giúp các bạn lựa chọn nên dùng lựa chọn nào vào buối tối, buổi sáng, vào buổi trưa thì bác sĩ Hiếu chia sẻ 4 điều như sau cho những bạn chưa chọn được. Điều số 1 đó là lý do tại sao tôi cần phải làm bước này? Có nghĩa là gì? Nếu bạn biết được tại sao tôi cần rửa mặt, tẩy trang hay lau sạch bằng nước thì nó phụ thuộc vào buổi tối hôm trước các bạn bôi cái gì. Nếu buổi tối hôm trước các bạn không dùng các sản phẩm có gốc như là dầu hay là không dùng các hoạt chất quá là kết dính trên da thì ngày hôm sau mình cũng chẳng có lý do gì cần phải dùng sữa rửa mặt nó quá mạnh đúng không. Và điều số 2 nữa là đối với loại tuýp da, da dầu, da khô, da hỗn hợp. Với bạn da khô thì nguy cơ bít tắc cổ lông ít khi xảy ra thế thì buổi sáng các bạn vừa dùng tẩy trang, dùng sữa rửa mặt hoặc dùng 1 mình sữa rửa mặt thì 1 ngày nếu bạn dùng trên 2 lần sữa rửa mặt rất là dễ gây khô vì bản chất của sữa rửa mặt nó vẫn là chất tẩy rửa, thì có rất nhiều loại tẩy rửa có kích thước phân tử hạt tức là cái hoạt động bề mặt của sữa rửa mặt rất là nhỏ thì khi các bạn rửa mặt nó có 1 vài chất nó đi thẩm thấu sâu hơn vào lớp sừng lớp trung bì và có thể dễ làm da mình nhạy cảm hơn. Thế nên tại sao nhiều khi các bạn dùng các loại sữa rửa mặt mà dùng đoạn đầu không sao nhưng mà một thời gian các bạn gây kích ứng. Như vậy thì buổi sáng đối với làn da rất là dầu hoặc là da hỗn hợp tính dầu thì các bạn có thể cân nhắc dùng sữa rửa mặt vào vùng có dầu thôi. Các bạn hãy cố gắng là xem đến cuối thì cách lựa chọn mới của bác sĩ Hiếu thì nó không cần phải dùng sữa rửa mặt đâu mà da mình vẫn sạch được.

Điều số 2 đó là tại sao lại cần dùng sữa rửa mặt? Đó là các bạn nghĩ rằng khi dùng sữa rửa mặt thì nó sẽ làm sạch da thì khi da mình sạch hết cái dầu nhờn trên da thì da mình nó sẽ dễ dàng thẩm thấu hoạt chất. Rất là đúng nhưng mà các bạn hãy thử nghĩ lại mà xem, buổi sáng nếu như các bạn hãy thử nhớ lại xem mỗi khi mình rửa mặt quá lâu hoặc khi các bạn rửa kỹ hoặc sau khi tẩy da chết mà các bạn không bôi toner hoặc không bôi cấp ẩm nông hay không thoa dưỡng ẩm thì bao lâu da các bạn sẽ đổ dầu. bác sĩ Hiếu sẽ tin chắc là nếu bạn làm 1 bài test rất là đơn giản là thử rửa mặt bằng sữa rửa mặt mà không bôi gì thì da mình đổ dầu kinh khủng. Nếu như mà sau các bước làm sạch nhiều như thế mà các bạn không biết cách cấp ẩm đúng cách thì da mình dễ đổ dầu thì đây là lý do khiến cho bác sĩ Hiếu hiện nay không lựa chọn cách dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng nữa bởi vì khi da mình bào mòn do tẩy rửa quá nhiều lần ấy, thực ra mỗi lần rửa là cái lớp sừng nó bong đi một ít mà da mình mỏng yếu mà rửa mặt ngày 2 lần rất là dễ bị kích ứng và nhạy cảm nên đó là lý do bác sĩ Hiếu chuyển dần sang cách đó chính là tẩy trang vào buổi sáng. Nghe rất là đơn giản đúng không. Đó là tẩy trang dạng nước, bạn ghi nhớ nhé và ghi xuống. Tẩy trang dạng nước có hiệu quả. Thế tại sao tôi lại dùng tẩy trang dạng nước mà không tẩy trang dạng dầu. Nếu như tẩy trang dạng dầu nó chỉ phù hợp khi bạn makeup trang điểm các hoạt chất nó tan trong dầu nhiều và đặc biệt hôm nay makeup rất đậm thì mới cần tẩy trang dầu nhé. Vì dầu phải làm sạch lại, dầu nó cũng khác gì tác nhân gây mụn đâu. Do đó thì các bạn hãy thử làm cách đó và dùng tẩy trang dạng nước vào buổi sáng sau đó rửa sạch mặt, bác sĩ Hiếu có 1 video chia sẻ cho các bạn các thứ tự bước làm các bạn có thể xem hướng dẫn tẩy trang cho người mới bắt đầu.

Tóm lại sẽ có 2 cách mà bác sĩ Hiếu đang yêu thích hiện nay chia sẻ với các bạn. Cách số 1 đó là nếu như bạn thuộc tuýp da khô và hôm trước không dùng các loại có nhiều dầu thì bạn có thể dùng rửa mặt bằng cái khăn ấm hoặc là bông tẩy trang và nước ấm là ok rồi. Số 2 đó là nếu bạn da dầu da hỗn hợp mà cũng không dùng các loại quá gây bít tắc và không dùng loại có nhiều dầu thì tẩy trang dạng nước là đủ sạch rồi. Nhớ rằng thì đừng làm sạch quá đến mức độ ken két da thì da mình rất dễ tổn thương. Và số 3 nữa đó là cân nhắc đổi với những bạn tuýp da rất là dày sừng hoặc đổ dầu thì có thể dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng. Ok đây là 3 lựa chọn bác sĩ Hiếu tin rằng biết được bước nào phù hợp với mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *