Nếp nhăn đuôi mắt – Cách xử lý với nếp nhăn nông và nếp nhăn sâu

xu-ly-nep-nhan-duoi-mat

Các loại kem mắt, kem dưỡng giảm thâm, xóa nhăn nào giúp bạn cải thiện nếp nhăn đuôi mắt? Phân biệt nếp nhăn nông, nếp nhăn sâu. Đây sẽ là những chủ đề mà hội chị em từ tuổi 25, đặc biệt là tuổi 30 quan tâm nhất. Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu nhé!

Đa số các bạn thường không biết là liệu nếp nhăn đuôi mắt của mình sẽ cần loại kem dưỡng xóa nhăn nào cho phù hợp. Hay là các bạn cần đến các thủ thuật xâm lấn như laser, RS, Hifu…

Theo dõi nếp nhăn đuôi mắt ở trạng thái nghỉ

Chúng ta có rất nhiều nếp nhăn trên cơ thể, khi bạn cáu giận thì nếp nhăn ở cau mày rất rõ, khi bạn vận động, chống tay lên má thì các nếp nhăn cũng sẽ khác. Vì thế bạn cần xác định nếp nhăn của mình trong trạng thái thư giãn, nghỉ ngơi là chính xác nhận.

Bạn có thể soi gương hoặc nhờ người khác chụp ảnh lại và xem kỹ từng nếp nhăn.

Theo dõi nếp nhăn đuôi mắt ở trạng thái nghỉ

Kiểm tra tốc độ đàn hồi của da

Ví dụ khi bạn kiểm da vùng da tay, các bạn sẽ véo tay sâu và giữ 5-10 giây rồi nhả da tay ra. Kiểm tra vùng da này có hồi về trạng thái ban đầu không. Tương tự như vùng da trán, quanh mắt, chúng ta sẽ véo nhẹ để xem độ đàn hồi có về lại như cũ không.

Khi các bạn da mất đàn hồi, thì nếp nhăn mất rất chậm, do lớp mỡ của da không đủ để làm căng thì da đàn hồi rất kém. Hay những bạn có nền da khô mất nước hoặc thiếu hụt collagen điển hình như da của người trung niên, người da.

Kiểm tra tốc độ đàn hồi của da

Phân biệt các loại nếp nhăn

Nếp nhăn động

Những nếp nhăn khi bạn vận động cơ mặt mới xuất hiện mà khi thư giãn không có, thì đây được gọi là nếp nhăn động.

Ví dụ khi bạn cười, cơ gò má nâng lên và cơ hạ lông mày kéo xuống dưới, thì sẽ tạo nên nếp nhăn đường gấp khúc như vết chân chim ở đuôi mắt. Hay khi bạn nhíu mày, thì vùng cơ cau mày co lại vào bên trong và kéo xuống thì tạo thành 2 cái rãnh, tạo thành nếp nhăn trán. Khi cơ mặt bạn được thả lỏng thì những vết nhăn này sẽ biến mất.

Chúng cũng được cải thiện rất tốt khi bôi kem dưỡng ẩm hoặc kem phục hồi nếp nhăn thì vô cùng hiệu quả.

Nếp nhăn tĩnh

Nếp nhăn tĩnh là khi bạn không cử động cơ mặt thì chúng vẫn xuất hiện. Chúng được hình thành bởi 2 yếu tố:

Các rãnh tự nhiên như rãnh má. Chị em ngoài 30 hoặc người già thường bị sệ ở vùng má do chất lượng cơ, mỡ kéo sệ mặt xuống. Màu sắc rãnh nhăn cũng sậm màu hơn.

Các nếp nhăn hình thành do thói quen. Ví dụ như cau mày, cười tít mắt, ngủ nghiêng, chống tay… Những loại nhăn này hoàn toàn có thể hạn chế bằng cách luyện tập và loại bỏ thói quen xấu.

Cần làm gì để xóa nhăn nơi đuôi mắt?

  1. Thay đổi thói quen xấu.
  2. Dùng kem dưỡng giảm nhăn càng sớm càng tốt. Da dầu mụn dùng dưỡng ẩm dạng sữa hoặc gel. Da khô nên dùng dưỡng ẩm dạng cream, hút nước. Bạn nào muốn dùng riêng cho da mắt có thể bổ sung vitamin E.
  3. Dùng kem đặc trị chuyên dụng chống lão hóa như Retinol, Tretinoin.
  4. Dùng kem chống nắng thường xuyên để chống những tác động của UV làm đứt gãy các collagen. Chỉ cần đảm bảo bước này, da bạn có thể giảm nhăn vô cùng đáng kể.
Cần làm gì để xóa nhăn nơi đuôi mắt?

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin, kiến thức khác, các bạn có thể vào channel youtube của bác sĩ Hiếu nhé.

Bác sĩ Hiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *