Cách Phục hồi da do sử dụng Rượu thuốc

Cách Phục hồi da do sử dụng Rượu thuốc

Rượu uống nhiều còn hỏng gan thì không có lí gì rượu bôi lên da lại không làm hại da cả. Làm thế nào để phục hồi da sau khi sử dụng rượu thuốc, hãy tìm hiểu cùng bác sĩ Hiếu nhé. 

Cách Phục hồi da do sử dụng Rượu thuốc

Nếu như đây là lần đầu tiên các bạn đến với website của bác sĩ Hiếu thì xin tự giới thiệu tôi là bác sĩ Lương Trung Hiếu, chuyên khoa da liễu thẩm mỹ. Tôi có một fanpage là bác sĩ Hiếu và một cộng đồng chăm sóc da khoa học. Các bạn có thể tham gia group đó. Và tự tìm hiểu các bài tham khảo hướng dẫn chăm sóc da khoa học cho chính mình.

1. Tổng quan

Sau khi sử dụng rượu thuốc, da bạn thường gặp phải vấn đề: đỏ da, bong tróc, khô da, nhạy cảm kích ứng. Đây là những vấn đề bạn gặp nhiều nhất và bạn cần phải phục hồi nó sau khi sử dụng rượu thuốc. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn sử dụng rất an toàn, nhưng chỉ chiếm số ít thôi. Nếu bạn chưa biết cách nhận biết các giai đoạn tổn thương da do rượu thuốc thì bạn có thể xem lại video trước nhé. Trong bài chia sẻ hôm nay, bác sĩ Hiếu giới thiệu cách các bạn phục hồi da sau khi sử dụng rượu thuốc đơn giản, hiệu quả. Các bạn hãy cùng theo dõi bài hôm nay và phần cuối sẽ là các tips rất bổ ích. Bác sĩ Hiếu không cam kết là tất cả các bạn theo dõi video này đều có thể phục hồi da sau khi sử dụng rượu thuốc. Nhưng sẽ giúp làn da các bạn khỏe hơn, đẹp hơn, mịn hơn và giảm đỏ da. 

Da mẩn đỏ do sử dụng rượu thuốc

2. Các nguyên tắc cần nhớ:

2.1 Kiên trì

Các bạn đã bỏ da 3 – 4 tháng để sử dụng rượu thuốc thì không có lí do gì các bạn mong muốn da mình 1 tháng, 2 tháng phục hồi được. Khi bạn dùng rượu thuốc trong 4 tháng thì cũng cần phải mất ít nhất 4  -6 tháng để phục hồi chúng. Nên nếu bạn không kiên trì thì cũng không nên tìm các giải pháp điều trị cho mình nữa vì không có giải pháp nào là nhanh gọn cả bởi vì rượu thuốc làm ảnh hưởng và tổn thương đến hàng rào bảo vệ da, đặc biệt là lớp photpho lipid. Video này chỉ dành cho các bạn có tổn thương, còn nếu tổn thương đã thành công thì xin chúc mừng các bạn.

>>> Xem thêm:

2.2 Không nôn nóng

Trong quá trình phục hồi da, sẽ xuất hiện giai đoạn như: da lên mụn nước, da lên mụn mới, có thể có mụn viêm, da đổ nhiều dầu hơn, da đỏ hơn do kích ứng với cả sản phẩm phục hồi. Nên nếu các bạn nôn nóng trong 1 tuần, 2 tuần không thấy hiệu quả, các bạn dừng ngay thì sẽ không thể nhìn thấy hiệu quả đâu. Bác sĩ Hiếu lấy ví dụ như việc các bạn bơm nước thì giếng khoan ngày xưa, nếu các bạn cứ dập lên dập xuống đến khi nước đủ lên thì mới phun trào ra. Do đó, không được nôn nóng trong quá trình điều trị.

2.3 Kiên định

Hãy nhớ “đừng đẽo cày giữa đường”. Nếu đã xác định điều trị theo phương pháp nào thì phải kiên định theo phương pháp đó. Hãy tin tưởng theo quyết định của mình, bởi chỉ có bạn mới là người hiểu rõ nhất về tiền sử sử dụng của bạn. Nên đã xác định điều trị theo phương pháp nào thì hãy tôn trọng phương pháp đó. Có một số bạn đang điều trị ở các viện da liễu hoặc các phòng khám khác, khi nhờ bác sĩ Hiếu tư vấn, bác sĩ Hiếu đều từ chối. Bạn hãy dùng theo phác đồ của người đó, và bác sĩ Hiếu tôn trọng tất cả các bác sĩ khác. 

3. Các nguyên tắc điều trị như thế nào

3.1 Ưu tiên cấp ẩm cho da

Giai đoạn đầu tiên thì bạn chưa thể phục hồi da được mà cần phải cấp ẩm. Giống cây đang khô héo thì chỉ có thể tưới nước thôi chứ không thể cho phân đạm, không thể cho thêm lân, không thể bón thêm gì cả bởi vì ngay lúc này nó cần nước. Giống như bạn đang lạc vào khu rừng, điều bạn cần duy nhất là oxy để thở và nước để uống, bạn có thể nhịn đói trong 1 tuần, 2 tuần, không cần ăn mà vẫn có thể sống được. Chính vì thế trong giai đoạn đầu tiên, da của chúng ta cần phải được cấp ẩm và làm dịu da. Nghe cấp ẩm thì khá là mơ hồ, vì dùng serum cấp ẩm hay dùng các loại cream để cấp ẩm, các loại oil hay các loại phục hồi da.

Cấp ẩm để phục hồi da

Bác sĩ Hiếu chia sẻ mẹo như sau: khi tổn thương da do sử dụng rượu thuốc, da bị tổn thương lớp photpho lipid và làm giảm đáng kể ceramide, choresterol và axit béo, một vài trường hợp giảm chất dưỡng ẩm tự nhiên. Bạn nên sử dụng các loại phục hồi da có thành phần tương tự như hàng rào bảo vệ da. Nhưng có vấn đề khi các bạn dùng, nó sẽ làm cho các bạn cảm giác hơi bí bách và khó chịu. Hãy cố gắng sử dụng, vì phải qua 2 tuần – 4 tháng đầu tiên, các bạn mới thấy được hiệu quả rõ rệt. Hãy kiểm tra thành phần ở mặt sau của các sản phẩm phục hồi, sản phẩm dưỡng ẩm cho da nhạy cảm xem là có hay không.

3.2 Ưu tiên làm dịu da

Các sản phẩm làm dịu da hiệu quả như alantoin, betain, hyaluronic acid, extract.. Ngoài ra còn có cả corticoid nữa. Tuy nhiên các bạn không nên sử dụng ở nhà vì Corticoid mà dùng sai cách sẽ gây nên phản ứng ngược. Ngoài ra các bạn có thể dùng một vài dạng dầu dưỡng để phục hồi da. Đặc biệt là các loại oil để phục hồi da sau bị bỏng.

Làm dịu da

3.3 Dùng các sản phẩm làm sạch dịu nhẹ

Sữa rửa mặt cetaphil hay gammaphil đều rất rẻ nhưng lại hiệu quả. Đương nhiên cetaphil là hàng chính hãng sẽ có hiệu quả hơn. Các sản phẩm làm dịu da sẽ giữ được hàng rào bảo vệ da của bạn, đồng thời có thêm lớp glycerin, sau khi các bạn sử dụng xong, glycerin sẽ bám dính ở trên da, hút nước, làm các bạn không bị khô da sau khi rửa mặt. Chính vì thế, nó sẽ tăng khả năng phục hồi da cho bạn, làm da đủ ẩm hơn, giảm sự khô ráp căng tức và tổn thương hàng rào bảo vệ da. Từ đó, da bạn có thể phục hồi được.

Dùng cetaphil điều trị da do rượu thuốc

3.4 Bảo vệ da

Da bạn đã nhạy cảm với yếu rồi lại không sử dụng kem chống nắng nữa. Ánh nắng mặt trời xuyên thấu da của bạn, gây ra rất nhiều tổn thương da, rối loạn sắc tố, đặc biệt là thâm, nám, sạm. Còn lão hóa da thì chưa biểu hiện ngay đâu, bởi nó mới là giai đoạn sớm thôi. Nhưng da đang nhạy cảm, bạn sử dụng kem chống nắng như thế nào cho hiệu quả? Hãy ưu tiên các sản phẩm chống nắng dạng cơ học, khẩu trang, bịt mặt hay dùng ô. Còn kem chống nắng thì hãy tham khảo các bài khác của bác sĩ Hiếu để chúng ta biết cách sử dụng đúng. Có một số lựa chọn khá hay, các bạn có thể sử dụng vì sự an toan, như: for sensitive skin hoặc high protect skin. Hãy kiểm tra 3 thành phần này ở mặt sau của kem chống nắng.

3.5 Giữ thói quen làm việc khoa học

Bạn không thể phục hồi da trong khi các bạn có thể thức đến 2-3h sáng để lướt facebook hay xem phim hoặc ăn đồ cay nóng, không có lối sống thể dục thể thao mạnh khỏe thì da không có dưỡng chất gì bổ sung được. Chính vì thế, bác sĩ Hiếu khuyên các bạn hãy tập tành thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để có một lối sống khoa học.

Giữ gìn thói sinh hoạt khoa học

Đây là 5 điều giúp cho da bạn có thể phục hồi sau khi viêm nhiễm do sử dụng rượu thuốc. 

Bác sĩ Hiếu xin cám ơn! Nếu bạn thấy bài viết này hay, đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người có thể biết đến bác sĩ Hiếu nhiều hơn cũng như giúp mọi người có thêm một kênh tổng hợp thông tin về da liễu. Còn nói các bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin, kiến thức khác, các bạn có thể vào channel youtube của bác sĩ Hiếu nhé. Trong đó, bác sĩ Hiếu đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích tới các bạn đó.

Thông tin liên hệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *