Phác đồ chăm

Skincare Routine Cách lên phác đồ [P2] – Học chăm sóc da đơn giản từ Dr Hiếu

Trong phần hướng dẫn chăm sóc da cơ bản phần 1, Bác sĩ hiếu đã hướng dẫn các bước chăm sóc da cơ bản đặc biệt là phần làm sạch da. Vậy sau khi ta đã được làm sạch, chúng ta sẽ chuyển tiếp đến bước nào? 

Bạn có đang thắc mắc và mong muốn xây dựng một skincare Routine chuẩn cho mình?

Vậy thì cùng Bác sĩ hiếu tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Và nếu như đây là lần đầu tiên các bạn biết đến kênh này bác sĩ có một Fanpage là Bác Sĩ Hiếu và Group beauty tips and reviews cosmetic. Nơi có thể chia sẻ được các sản phẩm mỹ phẩm các bạn đang sử dụng, để có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình cho mọi người và tham khảo kinh nghiệm của người khác để dùng các sản phẩm một cách hiệu quả hơn.

Ngay bây giờ hãy bước vào bước tiếp theo, sau quá trình làm sạch da nhé!

1. Chăm sóc da là gì?

Để tìm hiểu về bước cấp ẩm hãy cùng bác sĩ hiểu tìm hiểu khái niệm chăm sóc da là gì? Chăm sóc da là quá trình chăm sóc cho làn da của mình để đưa da về trạng thái sinh lý hoặc vượt quá mong đợi. Trạng thái sinh lý là gì ? Trạng thái sinh lý là trạng thái da cân bằng dầu nước, lỗ chân lông ở mức độ trung bình, da không quá dầu, không quá khô, da không bị các vấn đề về sắc tố như nám má ,tàn nhang. Màu da ở mức độ màu da gốc của hầu như không có sẹo và tiến triển như bình thường. Đây gọi là cấu trúc da bình thường. 

chăm sóc da là gì

2. Chăm sóc da mặt, cấp ẩm cho da

Như các bạn đã biết, quá trình chăm sóc da gồm có 2 bước cơ bản đó là làm sạch da và cấp ẩm. Tùy theo đặc điểm da của từng người các bạn sẽ biết biết mình cần chọn loại dưỡng ẩm thuộc tuýp nào.

Mỹ phẩm chăm sóc da cấp ẩm có 3 loại

  • Cấp ẩm dạng serum
  • Cấp ẩm dạng gel
  • Cấp ẩm dạng Lotion
  • Cấp ẩm dạng cream.

Nếu bạn thuộc tuýp da dầu mụn: thì Bác sĩ Hiếu khuyên bạn nên ưu tiên chọn các sản phẩm cấp ẩm dạng serum, dạng gel hoặc lotion. Các dạng cấp ẩm này sẽ đỡ gây cảm giác khó chịu hay là bí da. Tuy nhiên nếu bạn muốn chăm sóc da ở level cao hơn, hoặc da bạn không bị mụn bạn có thể chọn dưỡng ẩm dạng dầu hoặc cream.

chăm sóc da dầu mụn

Và trong bài viết tiếp theo Bác Sĩ Hiếu sẽ có thêm một video clip chia sẻ cho các bạn về phân độ cấp độ làn da của bạn để bạn biết rằng là mình đang thiếu điều gì để mình bổ sung cho mình đến level nào nên dùng sản phẩm nào.

Và tương tự cũng thế đối với các bạn da khô: thì nên chọn sản phẩm dưỡng ẩm dạng serum, dạng cream, hay dạng dầu. Đó chính là sản phẩm dành cho các bạn.

chăm sóc da khô

3. Chăm sóc da mặt chuyên sâu treatment

Sau hai bước dưỡng da cơ bản trên, các bạn hãy bước vào các bước chăm sóc da mặt chuyên sâu để điều trị các vấn đề về da. 

Nhóm treatment điều trị các vấn đề về da các vấn đề về da thường có mụn, rối loạn sắc tố da, nám, tàn nhang, đồi mồi, hay là bớt và rất nhiều bệnh lý khác. 

Nhóm về chống lão hóa da, nhóm chống oxy hóa, chống gốc tự do nhóm phục hồi tổn thương cho da.

Nhóm giảm nhạy cảm cho da. Vậy Treatment nó chính là các nhóm sản phẩm để xử lý các vấn đề về da của bạn.

Nếu bạn bị mụn thì chọn các sản phẩm về mụn. Hay tương tự cũng thế nám, hay phục hồi da cũng chọn đúng sản phẩm như thế.

chăm sóc da chuyên sâu

4. Các sản phẩm bảo vệ da

Nhóm tiếp theo nhóm số 4 đó là nhóm bảo vệ da. Bảo vệ da ta có thể dùng kem chống nắng hoặc là chống nắng dạng cơ học hoặc là viên uống chống nắng.

Vậy thì, để chọn được đúng kem chống nắng cho làn da của mình thì có các tiêu chí giống các video trước bác sĩ Hiếu đã chia sẻ với các bạn.

Để chọn kem chống nắng thích hợp, bạn cần dựa trên 3 tiêu chí sau:

  • Tiêu chí về loại da như: da dầu, da khô, da nhạy cảm.
  • Tiêu chí về nơi làm việc của bạn, ở ngoài trời hay là ở trong nhà. Điều kiện làm việc phải ra mồ hôi có ra nhiều mồ hôi hay là không ra mồ hôi hay là thời điểm vào mùa đông hay là mùa hè .

Thì tất cả những yếu tố đó nó mới quyết định được là bạn nên lựa chọn kem chống nắng nào .

kem chống nắng

Các bạn có thể thấy là để ra một sản phẩm cho các bạn thì cần rất nhiều yếu tố như thế , nên không có lý do gì mà một phác đồ lại mất thời gian dài đến thế đâu. Vậy thì nếu các bạn đã có cho mình các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Cosmetic rồi thì chúc cho bạn hãy lên cho mình một phác đồ qua 4 nhóm sản phẩm này. Đây là thuộc level 0 của skincare – chăm sóc da. 

Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về chăm sóc da mặt? Tham khảo tiếp phần sau.

5. Lớp học chăm sóc da online của bác sĩ Hiếu

Đây mới là bài viết bật mí cho các bạn và những kiến thức này thường chỉ có trong khóa học của mình. 

Các bạn đừng quên theo dõi thông tin trên website để cập nhật thêm về khoá học. Khóa online trên facebook trong một nhóm kín và đây là khóa chăm sóc da cá nhân, chăm sóc da mụn cá nhân hiện đang có giá là 1.58000 thành viên và đương nhiên với các bạn là Fan và các thành viên của Bác Sĩ Hiếu thì sẽ có giá ưu đãi là 680k  với khoá học cơ bản .

Đừng thấy đắt mà bỏ qua.

Thực sự nó rất là rẻ cho việc bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua sản phẩm mỹ phẩm cho mình. Hoặc mua sản phẩm rồi phát hiện ra rằng mình không hợp hoặc bị kích ứng. 

Nhanh tay để lại thông tin hoặc liên hệ với Bác sĩ Hiếu để đăng ký khoá học nhé!

học chăm sóc da

Bác Sĩ Hiếu sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn những sản phẩm thuộc level cao hơn để bạn có thể biết cách chăm sóc da cho mình đúng cách .Và nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ đường link này để nhiều người có được kiến thức về chăm sóc da hơn. Bác Sĩ Hiếu xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết  tiếp theo .Xin chào và hẹn gặp lại.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *