chăm sóc da

Skincare Routines – 5 thói quen chăm sóc da giúp bạn đẹp hơn mỗi ngày

Nếu như make up là bước giúp bạn trông đẹp lên trong phút chốc thì skincare hay còn họi là chăm sóc da mặt sẽ khiến da bạn đẹp lên từng ngày và đẹp tự nhiên.
Chẳng lý do gì bạn muốn skincare, muốn có làn da đẹp mà không tìm hiểu thật ngọn ngành, thật kĩ từng bước skincare chăm sóc da mặt trong bài viết này. Bác Sĩ Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn cách chúng ta lên một phác đồ skincare như thế nào cho đúng.
Có rất nhiều các level trong việc skincare khác nhau Và hôm nay sẽ là Level BEGINNER dành cho những bạn mới bắt đầu tập tành skincare. Đây là những kiến thức cơ bản và quan trọng nhất các bạn cần phải nắm được Và Bác Sĩ Hiếu xin hứa rằng sẽ chia sẻ thật chi tiết để các bạn có thể nắm vững được.

Giới thiệu về Bác Sĩ Hiếu
Bác sĩ: Lương Trung Hiếu
Chuyên khoa: Da liễu thẩm mỹ – ĐH Y Hà Nội

1. Chăm sóc da – skincare là gì?

Chăm sóc da là quá trình chăm sóc cho làn da của mình để đưa da về trạng thái sinh lý hoặc vượt quá mong đợi. Trạng thái sinh lý là gì ? Trạng thái sinh lý là trạng thái da cân bằng dầu nước, lỗ chân lông ở mức độ trung bình, da không quá dầu, không quá khô, da không bị các vấn đề về sắc tố như nám má, tàn nhang. Màu da ở mức độ màu da gốc của hầu như không có sẹo và tiến triển như bình thường. Đây gọi là cấu trúc da bình thường.

Hiện nay các bạn đang phải bỏ rất nhiều chi phí ra cũng như tạo cho mình nhiều thói quen skincare để đưa da mình về trạng thái da cha sinh mẹ đẻ. Mụn trứng cá lúc chúng ta đẻ ra không có. Nám má và tàn nhang cũng vậy.

chăm sóc da là gì

2. Các level skincare – chăm sóc da

Có 4 giai đoạn trong việc chăm sóc da là:

  • Giai đoạn 1: Đưa từ làn da bệnh lý về làn da bình thường.
  • Giai đoạn 2: Chăm sóc da ưu việt
  • Giai đoạn 3: Chăm sóc da hoàn hảo

Hiện nay đa phần các bạn vẫn đang chỉ ở trong giai đoạn đưa từ làn da bệnh lý thành làn da bình thường. Các bạn vẫn đang ở level cấp độ thấp nhất thì các bạn vẫn đang phải cố gắng tìm mọi cách để điều trị mụn trứng cá cho mình bình thường hóa, sừng hóa ở da để da nó không còn sần sùi nữa. Điều trị các vấn đề về sắc tố da nám má, tàn nhang hay thâm mụn, thì da mình cũng đang ở mức độ thấp nhất.
Theo dõi tiếp bài viết để có phác đồ chăm sóc da hiệu quả nhé

level chăm sóc da

3. Phân loại các sản phẩm

Vậy thì các bước trong skincare , chăm sóc da là gì? Chúng ta sẽ phân thành các nhóm để dễ hiểu như sau:

  • Nhóm số 1: Sản phẩm làm sạch.
  • Nhóm số 2: Sản phẩm cấp ẩm.
  • Nhóm số 3: Sản phẩm treatment.
  • Nhóm số 4: Sản phẩm bảo vệ da.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về nhóm số 1 đó là các sản phẩm làm sạch.
Sản phẩm làm sạch sẽ gồm có Sữa rửa mặt , tẩy trang , tẩy da chết. Đây là nhóm các bạn cần phải tìm hiểu nguyên lý Và cách sử dụng. Tẩy trang dùng để lấy đi các lớp bụi bẩn các lớp các bạn đã từng bôi lên trong ngày không bị bít tắc cổ nang lông và lấy đi lớp dầu thừa. Tham khảo thêm bài viết về tẩy trang để các bạn biết cách chọn tẩy trang đúng cách cho mình với mỗi loại da hay đối với mỗi một trường hợp.

phân loại sản phẩm chăm sóc da

4. Cách lựa chọn các loại sản phẩm chăm sóc

Bạn đang thắc mắc không biết mình phù hợp với loại sữa rửa mặt nào? Vậy thì tham khảo các sản phẩm được gợi ý dưới đây nhé!

  • Nếu các bạn là da dầu mụn thì nên chọn sản phẩm làm sạch dầu.
lựa chọn sản phẩm
  • Nếu có làn da khô thì nên chọn các loại sữa rửa mặt cấp được độ ẩm cho da sau khi rửa mặt.
lựa chọn sản phẩm
  • Nếu có làn da nhạy cảm thì chọn loại ít bọt.
lựa chọn sản phẩm chăm sóc da

Chỉ với 3 gạch đầu dòng trên, rất là đơn giản như vậy thôi các bạn có thể chọn cho mình sản phẩm đúng cách rồi.
Nhưng các bạn đang ở trong một mớ hỗn độn. Bạn hãy thử nhìn lại tủ mỹ phẩm của mình xem có bao nhiêu sản phẩm các bạn mua về mà không sử dụng được? Chính vì các bạn không hiểu rằng, mình cần những sản phẩm nào và sản phẩm nào cần thiết cho việc skincare của mình? Hiện nay đang có rất nhiều các bạn đang học hỏi và tìm hiểu theo bước skincare, hay phác đồ Bác Sĩ Hiếu đưa ra. Nhưng các bạn hãy nhớ rằng phác đồ mà Bác Sĩ Hiếu đưa ra cho các bạn ý nó chỉ phù hợp với thời điểm này mà thôi nó không phù hợp với thời điểm sau. Bởi vì mỗi một thời điểm chúng ta cần phải có sự chăm sóc khác nhau. các bạn đang điều trị mụn, thì da bạn đang nhạy cảm hay đang dùng sản phẩm này da đang có vấn đề.

Vậy, bác Sĩ Hiếu mới phải kê cho các bạn, hướng dẫn cho các bạn một phác đồ skincare. Không có nghĩa là bạn bê nguyên cái đó từ tháng này sang tháng khác. Và sau đó các bạn không thấy đỡ và bảo là phác đồ có vấn đề . Đương nhiên Bác Sĩ Hiếu có rất nhiều Feedback các bạn đang có sự cải thiện rất là tốt Nên các bạn hãy nhớ rằng là phác đồ chỉ đúng ở thời điểm này thôi và không đúng ở thời điểm khác. Chỉ khi da bạn bước từ level 0 sang level 1. Là từ giai đoạn bất thường thành làn da bình thường thôi.Thì lúc đó các bạn mới có thể dập khuôn phác đồ của mình, giữ nguyên như thế và chỉ thay đổi khi có biến động. Thì da bạn sẽ trở nên ngày càng khoẻ và đẹp hơn.

Vậy là đã xong bước chăm sóc da cơ bản cấp độ Beginner. Bạn đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để có một làn da “trong mơ nhé”.
Xem thêm: Skincare Routine Cách lên phác đồ [P2] – Học chăm sóc da đơn giản từ Dr Hiếu | Dr Hiếu.
Đừng quên, bác Sĩ Hiếu có một Fanpage chính thức là Bác sĩ Hiếu. Thứ 2 là một cộng đồng chăm sóc da khoa học các bạn hoàn toàn thể tìm hiểu và tham gia miễn phí để biết được cho mình những mẹo, để các bạn có thể chăm sóc da đẹp hơn và trẻ hơn mỗi ngày có tên Group cộng đồng chăm sóc da khoa học

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *