Cải thiện tê bì chân tay bằng 05 bí kíp dưới đây

Bảo vệ sức khỏe là điều quan trọng mà các bạn không nên bỏ qua. Bác sĩ Hiếu mách bạn 05 cách để phòng tránh và cải thiện tình trạng tê bì chân tay, càng nhiều tuổi lại càng dễ gặp.

1. Để chân được thư giãn

Để giảm tình trạng tê chân, bạn cần tránh ngồi nhiều hoặc đứng lâu, không cúi nhấc vật nặng hoặc ngồi xổm, đi giày dép rộng và tránh để tay chân bị lạnh. Như vậy thì bàn chân mới luôn được thư giãn và tránh nhức mỏi.

2. Xoa bóp bàn chân khai thông khí huyết

Thường xuyên xoa bóp chân và bàn chân có thể giúp cải thiện lưu thông máu và giảm tình trạng tê chân. Tạo thói quen nghỉ ngơi để giảm tê chân và giảm tình trạng dây thần kinh bi chèn ép. Nếu bị tê chân do dây thần kinh bị chèn éo, có thể áp dụng chườm nhiệt để giảm tình trạng này.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=8095&action=edit

3. Tập thể dục thường xuyên

Vận động thường xuyên cũng giúp cho bàn chân thư giãn, các khớp xương linh hoạt hơn.  Các bài tập thể dục như yoga, Pilates, aerobic có thể giúp thúc đẩy lưu thông máu và giảm tê chân.

4. Tránh lao động quá nặng nhọc

Các công việc mang vác nặng nhọc gây áp lực rất lớn lên bàn chân. Lâu ngày có thể dẫn đến tê mỏi và chèn ép các dây thần kinh. Nên tránh làm việc quá sức với công việc nặng nhọc, ngồi lâu dẫn đến khó lưu thông mạch máu.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=Uo5z_Zp-SAs

5. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như vitamin B, C, protein,… để tăng cường sự đàn hồi của làn da và sức khỏe của thành mạch. Bên cạnh đó nên đảm bảo chất lượng giấc ngủ của bạn để hạn chế tình trạng tê chân.

Trên đây là 05 bí kíp hạn chế tình trạng tê bì chân tay khi lớn tuổi. Nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày, bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ bác sĩ để cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *