5 thói quen chăm sóc da giúp bạn đẹp hơn mỗi ngày

5 thoi quen giup ban so huu lan da dep

Chỉ cần là người skincare thì rất có thể bạn đều có 5 thói quen chăm sóc da không tốt dưới đây. Những thói quen này cần được loại bỏ để có một làn da đẹp hơn nhé. Cùng tìm hiểu với Bác sĩ Hiếu ngày hôm nay.

Loại bỏ những sản phẩm đã biến tính

Vì trên 6 tháng mở lắp thường là sản phẩm đã biến tính và không còn hiệu quả. Mặc dù nhiều sản phẩm hạn sử dụng lên tới 1 đến 2 năm. Nhưng trên quan điểm của bác sĩ Hiếu, 6 tháng là khá an toàn rồi. Vì khí hậu Việt Nam cũng khắc nghiệt mà. Nên những sản phẩm này nên loại mở nắp quá 6 tháng cần được loại bỏ.

Ngoài ra, các sản phẩm oxy hóa như vitamin C, E,.. Nhiều loại có đặc tính chống oxy hóa thì cũng bị oxy hóa nhanh. Thế nên cũng có những loại hạn sử dụng sau mở nắp chỉ 1-2 tháng.

Thế nên hãy cùng nhau loại bỏ sản phẩm không cần thiết nhé.

Luôn có thói quen rửa mặt đánh răng trước khi đi ngủ

Nếu chăm sóc da các bạn đừng bao giờ quên rửa mặt trước khi ngủ nhé. Các bạn thử tưởng tượng hoặc nhớ xem có bao nhiêu lần các bạn mệt quá về nhà ngủ luôn. Khi ấy mình quên đánh răng, quên rửa mặt. Đến sáng ngày hôm sau há miệng ra thấy có một cái lỗ sâu to đùng. Và da mình thêm một vài em mụn mới.

Cái hệ quả của việc kéo theo chính là sâu răng. Răng của bạn phải hàn hoặc trám lại. Nhưng mà hàn xong chưa chắc đã đẹp ngay mà còn bị vỡ bất kì lúc nào. Vì khi răng có vết sâu thì yếu hơn bình thường rất nhiều.

Hơn nữa, khi mà các bạn có lên mụn mới khi mình lười rửa mặt. Nhưng hôm sau nó còn lên nữa cơ, vì bít tắc nang lông do lười rửa mặt. Thế nên, những việc tưởng chừng như đánh răng rửa mặt nhiều người lại không làm được.

Nếu bạn giữ được thói quen này, bác sĩ Hiếu tin chắc rằng không những bạn có da đẹp. Mà bạn còn có thêm một lối sống văn minh, khoa học để sau này hướng dẫn cho con cháu, bạn bè. Bởi vì một con người chỉn chu thì luôn thu hút mọi người

Viết routine skincare vào tờ giấy note

Nghe rất dễ, ai cũng nghĩ rằng mình sẽ làm được. Nhưng các bạn cứ thử hỏi các beauty blogger hoặc những bạn có làn da đẹp xem họ có làm như vậy không?

Cái việc viết giấy note giấy đơn giản. Chỉ cần một quyển giấy note nhỏ nhắn xinh xắn, mua thêm một chiếc kẹp xinh xắn để mỗi khi nhìn thấy, mở ra mình không bị quên. Bởi vì cuộc sống hàng ngày các bạn không phải ai cũng nhớ được.

Ghi ra điện thoại nó sẽ rất bình thường. Nhưng ghi ra giấy sẽ cảm xúc và có động lực hơn. Đặc biệt, ghi routine ra giấy chúng ta sẽ ghi lại được những cảm xúc của bản thân khi cố gắng để có làn da đẹp hơn.

Đặt mục tiêu chăm sóc da

Nếu như bạn không có mục tiêu thì chẳng khác nào các bạn đi từ điểm A đến điểm C nhưng lại vòng thêm qua D. Có nghĩa là chỉ một đường thẳng nhưng chúng ta lại đi đường vòng. 

Mình hãy viết xuống những cái mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Ngắn hạn là đang bị mụn thì sạch mụn trước. Chứ nếu đặt mục tiêu da căng bóng như da em bé thì không được.

Bởi vì cái mục tiêu ngắn hạn nó sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc khi được cải thiện. Và chăm sóc da sẽ trở nên như một thói quen yêu thích hàng ngày nếu như bạn tìm được niềm vui. Đồng thời nghĩ đến tương lai một làn da đẹp, có nhiều người yêu thích mình hơn.

Các bạn tin tôi đi, chắc chắn một cô gái đẹp khi nhờ ai đó việc gì sẽ được ưu tiên hơn. Đẹp ở đây không cần phải lòe loẹt bôi phấn mà chỉ cần một làn da đẹp. Những mục tiêu ngắn hạn sẽ phù hợp để cố gắng từng bước một. Da mụn thì hết mụn. Da lão hóa thì cấp ẩm, da căng rồi mới trắng sáng. 

Dành 10-15 phút mỗi ngày chăm sóc da

Khi mình chăm sóc da chỉ cần 10 đến 15 phút là đủ rồi. Một tháng bạn đã tích lũy cho mình từ vài trăm phút rồi. Trước hết bạn có thể học miễn phí qua kênh Youtube của bác sĩ Hiếu. Hoặc tham gia khóa học đặc biệt của bác sĩ để có kiến thức chăm sóc da chuẩn.

Đây là một dự án bác sĩ Hiếu ấp ủ từ rất lâu rồi để giúp các bạn tự chăm sóc da tại nhà phù hợp hơn.

Chăm chỉ thực hiện 5 thói quen của bác sĩ Hiếu gợi ý sẽ giúp các bạn có moojtnlafn da đẹp và căng bóng hơn.. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *