Chăm sóc da măt, phác đồ chăm sóc da, skincare

CHĂM SÓC DA TẠI NHÀ Tự bạn có thể làm được Dễ dàng – Cách lên phác đồ SKINCARE – P1

Nếu như make up là bước giúp bạn trông đẹp lên trong phút chốc thì skincare hay còn họi là chăm sóc da mặt sẽ khiến da bạn đẹp lên từng ngày và đẹp tự nhiên.

Chẳng lý do gì bạn muốn skincare, muốn có làn da đẹp mà không tìm hiểu thật ngọn ngành, thật kĩ từng bước skincare chăm sóc da mặt trong bài viết này. Bác Sĩ Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn cách chúng ta lên một phác đồ skincare như thế nào cho đúng.

 Có rất nhiều các level trong việc skincare khác nhau Và hôm nay sẽ là Level BEGINNER dành cho những bạn mới bắt đầu tập tành skincare. Đây là những kiến thức cơ bản và quan trong nhất các bạn cần phải nắm được Và Bác Sĩ Hiếu xin hứa rằng sẽ chia sẻ thật chi tiết để các bạn có thể nắm vững được.

1. Chăm sóc da – skincare là gì?

Chăm sóc da là quá trình chăm sóc cho làn da của mình để đưa da về trạng thái sinh lý hoặc vượt quá mong đợi. Trạng thái sinh lý là gì ? Trạng thái sinh lý là trạng thái da cân bằng dầu nước, lỗ chân lông ở mức độ trung bình, da không quá dầu, không quá khô, da không bị các vấn đề về sắc tố như nám má ,tàn nhang. Màu da ở mức độ màu da gốc của hầu như không có sẹo và tiến triển như bình thường. Đây gọi là cấu trúc da bình thường. 
Hiện nay các bạn đang phải bỏ rất nhiều chi phí ra cũng như tạo cho mình nhiều thói quen skincare để đưa da mình về trạng thái da cha sinh mẹ đẻ. Mụn trứng cá lúc chúng ta đẻ ra không có. Nám má và tàn nhang cũng vậy. 

2. Các level skincare – chăm sóc da

Có 3 giai đoạn trong việc chăm sóc da là

Giai đoạn 1: đưa từ làn da bệnh lý về làn da bình thường.

Giai đoạn 2: chăm sóc da ưu việt

Giai đoạn 3: chăm sóc da hoàn hảo

chăm sóc da mặt, skincare
3 giai đoạn chăm sóc da bạn cần ghi nhớ

Hiện nay đa phần các bạn vẫn đang chỉ ở trong giai đoạn đưa từ làn da bệnh lý thành làn da bình thường. Các bạn vẫn đang ở level cấp độ thấp nhất thì các bạn vẫn đang phải cố gắng tìm mọi cách để điều trị mụn trứng cá cho mình bình thường hóa, sừng hóa ở da để da nó không còn sần sùi nữa. Điều trị các vấn đề về sắc tố da nám má, tàn nhang hay thâm mụn, thì da mình cũng đang ở mức độ thấp nhất.

Theo dõi tiếp bài viết để có phác đồ chăm sóc da hiệu quả nhé

3. Phân loại các sản phẩm chăm sóc da

Vậy thì các bước trong skincare , chăm sóc da là gì? Chúng ta sẽ phân thành các nhóm để dễ hiểu như sau: 

Nhóm số 1: các sản phẩm làm sạch. Sản phẩm làm sạch sẽ gồm có Sữa rửa mặt , tẩy trang , tẩy da chết. Đây là 3 nhóm các bạn cần phải tìm hiểu nguyên lý Và cách sử dụng. Tẩy trang dùng để remove, lấy đi các lớp bụi bẩn các lớp các bạn đã từng bôi lên trong ngày để không bị bít tắc cổ nang lông hay là lấy đi lớp dầu thừa. Tham khảo thêm bài viết về tẩy trang để các bạn biết cách chọn tẩy trang đúng cách cho mình với mỗi loại da hay đối với mỗi một trường hợp.

skincare, chăm sóc da
Các sản phẩm chăm sóc da

–  Tiếp theo nữa đó là về sản phẩm làm sạch da dầu mụn thì chúng ta chọn sản phẩm làm sạch dầu. Da khô thì chọn các loại sữa rửa mặt cấp được độ ẩm cho da. sau khi rửa mặt da nhạy cảm thì chọn loại ít bọt. Rất là đơn giản như vậy thôi các bạn có thể chọn cho mình sản phẩm đúng cách rồi. Nhưng các bạn đang ở trong một mớ hỗn độn. Bạn hãy thử nhìn lại tủ mỹ phẩm của mình xem có bao nhiêu sản phẩm các bạn mua về mà không sử dụng được. Chính vì các bạn không hiểu rằng, mình cần những sản phẩm nào để cho việc skincare của mình. Hiện nay đang có rất nhiều các bạn đang học hỏi và tìm hiểu theo bước skincare, hay phác đồ Bác Sĩ Hiếu đưa ra.

4. Lưu ý khi sử dụng phác đồ làm trắng da của bác sĩ Hiếu

Các bạn hãy nhớ rằng Phác đồ mà Bác Sĩ Hiếu đưa ra cho các bạn ý nó chỉ phù hợp với thời điểm này mà thôi nó không phù hợp với thời điểm sau. 

Bởi vì mỗi một thời điểm chúng ta cần phải có sự chăm sóc khác nhau. Các bạn đang điều trị mụn, thì da bạn đang nhạy cảm. Hay đang dùng sản phẩm này da đang có vấn đề  thì Bác Sĩ Hiếu mới phải kê cho các bạn, hướng dẫn cho các bạn một phác đồ skincare như vậy. Không có nghĩa là bạn bê nguyên cái đó từ tháng này sang tháng khác Và sau đó các bạn không thấy đỡ và bảo là phác đồ có vấn đề.

chăm sóc da
Lưu ý khi sử dụng phác đồ chăm sóc da

Và đương nhiên Bác Sĩ Hiếu có rất nhiều Feedback các bạn đang có sự cải thiện rất là tốt. Nên các bạn hãy nhớ rằng là phác đồ chỉ đúng ở thời điểm này thôi và không đúng ở thời điểm khác. Chỉ khi da bạn bước từ level 0 sang level 1 .là từ giai đoạn bất thường thành làn da bình thường thôi đã. Thì lúc đó các bạn mới có thể dập khuôn phác đồ của mình ,dữ nguyên như thế và chỉ thay đổi khi có biến động .Thì da bạn sẽ trở nên đẹp hơn.
Sau khi đã chăm sóc da ở mức độ cơ bản, đừng quên đọc tiếp phần 2:  Skincare Routine Cách lên phác đồ [P2] – Học chăm sóc da đơn giản từ Dr Hiếu.
Trên đây là những chia sẻ cơ bản về việc chăm sóc da và hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học. Các bạn hãy ghi nhớ và có thể lên phác đồ điều trị phù hợp nhất với khả năng của mình để có một làn da đẹp hơn mỗi ngày. Chúc các bạn thành công.
Bác sĩ Hiếu có 1 fanpage Bác sĩ Hiếu và cộng đồng “ Beauty tips và reviews cosmetic” nơi chia sẻ những kinh nghiệm cũng như reviews những sản phẩm, mỹ phẩm bạn đã sử dụng để chia sẻ cho những người khác có thể dùng sản phẩm đó một cách tốt hơn. và các bạn hãy tìm hiểu và tham gia nhé!

cách chăm sóc da
Fanpage tổng hợp các kiến thức chă sóc da

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

  • Fanpage: Bác sĩ Hiếu
  • Inbox: m.me/drhieu.aesthetic
  • Hotline: 0849.86.8282
  • Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *