Chọn sữa rửa mặt cho da dầu mụn vào mùa hè?

Sữa rửa mặt là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong mọi routines. Sữa rửa mặt cũng giống như kem chống nắng vậy. Nếu không có sữa rửa mặt thì cho dù sản phẩm dưỡng có tốt thì cũng không hiệu quả. Dưới đây là tips giúp các bạn chọn cho mình loại sữa rửa mặt phù hợp. Nhất là các bạn da dầu mụn nên tham khảo.

1. Dạng sữa rửa mặt cho da mụn

Làn da mụn luôn ở tình trạng da tăng tiết dầu quá mức bình thường. Vì vậy, các bạn hay chọn các loại sữa rửa mặt nhiều bọt để làm sạch dầu nhờn tối đa. Điều này là tốt, song nếu sản phẩm bạn chọn quá nhiều bọt, sẽ gây khô da. 

Dạng gel ít bọt sẽ an toàn và dịu nhẹ hơn cho làn da nhưng nhiều bạn lại không thích do cảm giác rửa không sạch. Tuy nhiên, dạng gel này có khả năng làm sạch sâu mà hoàn toàn không khiến da khô đi. Đồng thời cung cấp độ ẩm, cân bằng độ PH trên da vô cùng tốt.

2. Không dùng sữa rửa mặt có cát 

Sữa rửa mặt có những hạt cát nhỏ li ti nhiều bạn sẽ thích vì cảm giác da làm sạch tốt. Nhưng chúng chỉ thích hợp với da thường hoặc da khô. Nếu sử dụng cho da mụn, chúng sẽ chà xát lên các nốt mụn, khiến tình trạng viêm trở nên trầm trọng hơn.

Da mụn là làn da đang bị tổn thương, lớp màng tự nhiên bảo vệ da đang bị hư tổn. Mụn càng nặng, bạn càng nên chọn các sản phẩm nhẹ nhàng trong bước làm sạch để chuẩn bị cho những bước dưỡng da kế tiếp.

Tham khảo: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6178&action=edit

3. Lưu ý độ pH

Thông thường, độ pH tự nhiên của da dao động từ 4 đến 6,5. Không nên chọn sản phẩm rửa mặt có độ pH cao vì sẽ làm mất lớp dầu tự nhiên, da khô, tróc. Nhưng nếu pH quá thấp, da quá nhiều dầu nên luôn trong tình trạng căng bóng, khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn – điều kiện thuận lợi để mụn sinh sôi nảy nở. Vì vậy nên chọn sản phẩm có độ pH dao động 4,5-6,5v và lý tưởng nhất là pH 5-6.

tẩy da chết hiệu quả

4. Chọn sữa rửa mặt có thành phần thiên nhiên

Đối với các làn da đang bị tổn thương do mụn, thì những thành phần làm sạch có khả năng làm dịu như trà xanh, gạo, nha đam, hoa cúc… là những lựa chọn tối ưu. Vì nó sẽ tránh cho da bị kích ứng hoặc mẩn ngứa.

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=8Ux_RmBqq5Y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *