Để ngăn chặn lão hóa da Nhiều người đã dừng ngay VIỆC này lại

7 sai lầm trong việc chăm sóc da ở tuổi 30 làm cho da bạn nhanh chóng bị lão hoá cũng như già đi nhanh chóng. Mỗi năm đi qua là tuổi xuân lại mất đi 1 phần. Đối với phụ nữ. Tuổi xuân không chỉ tính theo năm- mà tính theo ngày. theo tháng. 

Làm thế nào để kéo dài tuổi thanh xuân ?

Làm thế nào để ngăn chặn làn da lão hóa.

sai lầm khiến da lão hoá

Như các bạn đã biết, tốc độ lão hoá của mỗi con người ở nam và nữ khác hẳn nhau. Đối với ở nam thường tính theo năm. Các bạn có thể thấy nếu như 2 người yêu nhau và lấy nhau hoặc bạn bè cùng trang lứa thì các bạn nam tốc độ già chậm hơn bạn nữ. Thường các bạn thấy phụ nữ chúng ta rất là khổ vì vừa phải mang bầu sinh con, chăm chồng sau đó lại không có thời gian cho bản thân mình bỏ bê rất nhiều. Đó cũng là động lực để mình làm đẹp tốt hơn. Sau đây là 7 sai lầm nhất khiến các bạn già đi.

1. Thay đổi sản phẩm chăm sóc da quá thường xuyên

Ở ngoài độ tuổi 30 thì chúng ta có điều kiện kinh tế tốt hơn, chúng ta có khả năng chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm chăm sóc da. Các bạn thấy rằng việc chúng ta mua sắm một cách vô độ, mua rất nhiều sản phẩm cũng như là được rất nhiều người tặng. Nay chúng ta dùng một sản phẩm, mai chúng ta lại dùng một sản phẩm khác không theo một bộ kit hay phác đồ cụ thể. Chính điều này làm cho da bạn không kịp thích nghi với sản phẩm mới. 

thay đổi sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa da

Nếu như ngày này qua tháng khác chúng ta cứ tiếp tục đổi sản phẩm thì khi sản phẩm chưa kịp có hiệu quả chúng ta đã đổi thì rất lãng phí. Thứ 2, việc đổi sản phẩm còn dễ gây ra cho bạn việc viêm da tiếp xúc, kích ứng da. Sau tuổi 30, việc viêm da sẽ để lại những kích ứng, những vết thâm rất lâu và điều trị lâu khỏi hơn rât nhiều.

Chính vì thế lời khuyên đầu tiên bác sĩ Hiếu dành cho bạn là ở độ tuổi này chúng ta không nên duy trì sản phẩm 1 thời gian. Ngoài ra có nhiều bạn thấy rằng khi chúng ta bôi trong 1 tuần 1 tháng mà muốn có tác dụng thì câu trả lời là sử dụng một mình mỹ phẩm không đủ. Sẽ có nhiều thủ thuật, phương pháp thẩm mỹ để giúp cho sản phẩm của mình được thẩm thấu tốt hơn.

kiên tri khi sử dụng sản phẩm ngừa lão hoá

Việc skincare là việc làm hàng ngày, chính cái sự đều đặn, thường xuyên như vậy mới giúp cho làn da bạn đẹp lên. Không phải sản phẩm, nếu chúng ta không bôi đúng phác đồ sẽ khoogn còn hiệu quả nữa. Nếu sau một thời gian bạn thấy bị kích ứng và không hiệu quả thì mới nên đổi.

2. Không dùng các sản phẩm dưỡng ẩm khiến nhanh lão hoá da

Nghe đến các sản phẩm dưỡng ẩm nếu như ở về tuýp da phân độ độ ẩm thường sẽ có 3 loại chính như các bạn đã biết đó là da dầu, hai là da khô và ba là da hỗn hợp. 

Đa số các bạn da khô chúng ta có ý thức dùng dưỡng ẩm rất sớm. Bởi vì nếu da khô không dùng dưỡng ẩm thì da sẽ cảm thấy rất là khó chịu, căng tức đặc biệt là vào mùa khô. Chính điều này làm cho các bạn da khô thuộc tuýp da dễ lão hoá thì lại trẻ lâu hơn những bạn có làn da dầu mụn.

dưỡng ẩm chống lão hóa da
Không dùng sản phẩm dưỡng ẩm khiến lão hoá da nhanh

Với những bạn có da dầu mụn chủ quan vì nghĩ rằng dầu đã là chất dưỡng ẩm tự nhiên, và chính sự chủ quan này khi mà các bạn không dùng dưỡng ẩm thì làn da dầu sẽ tăng tiết dầu nhiều hơn. Nó cũng không đủ dưỡng chất cho da, mà da vẫn tăng tiết dầu nhiều hơn. Đồng thời dầu sẽ là cái thành phần chắn để ngăn các thành phần mỹ phẩm tốt không thẩm thấu được qua lớp dầu dày đặc đó. Chính vì thế, đó cũng chính là điểm trừ với làn da dầu. Làn da dầu có thể trẻ lâu hơn da khô vì có lớp màng tự nhiên. Nhưng các bạn không dùng dưỡng ẩm, không cân bằng dầu nước cũng làm các bạn già đi nhanh chóng. 

3. Không dùng kem chống nắng hoặc dùng kem chống nắng không đúng cách

Đây là điều bác sĩ Hiếu nhắc lại trong rất nhiều bài viết nhưng các bạn thường bỏ qua.  

 Nghe đến đây nhiều bạn cười trong bụng vì nghĩ rằng ở tớ cũng dùng mà. Nhưng việc không dùng hoặc dùng sai sẽ khiến hiệu quả giảm đi rất nhiều.Nếu như bạn đọc bài viết này và muốn kỹ hơn về việc bôi kem chống nắng có thể đọc tại đây.

Sử dụng kem chống nắng ngăn ngừa lão hoá da
Sử dụng kem chống nắng ngăn ngừa lão hoá da

Còn nếu như các bạn đã có kinh nghiệm chống nắng rồi thì hãy tìm hiểu thêm sao chúng ta chọn đúng loại. Vậy tại sao bước sử dụng kem chống nắng lại quan trọng đối với quá trình ngăn lão hoá da như vây?

Các cụ có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh. Làn da cũng thế, chúng ta hãy để cho mình có một làn da khoẻ để đề kháng với tác nhân bên ngoài. Khi các bạn đã có điều kiện kinh tế rồi, các bạn muốn làm đẹp lại nhưng 10 năm 20 năm không dùng kem chống nắng. Thì khi mình đổ tài chính, các công nghệ thẩm mỹ cao thì hầu như là không thể. 

Đây là điều số 3 bác sĩ Hiếu muốn chia sẻ hãy dùng kem chống nắng hôm nay.

Hãy dùng đúng cách. Một ngày chúng ta nên bôi tối thiểu 3 lần. Nếu hầu như không ra ngoài thì có thể giảm còn 2 lần. 

Một vài bạn nghĩ rằng khi ở nhà không cần dùng đến kem chống nắng. Nhưng khi ta ngồi trong nhà, ánh nắng tự nhiên là ánh nắng dễ gây lão hoá nhất vì cường độ tia rất mạnh và năng lượng cao. Khi các bạn ngồi trong nhà vẫn có ánh nắng tự nhiên xuyên qua cửa kính. Đặc biệt là các tia UVA/ UVB gây lão hoá da gây nám không nhìn bằng mắt thường được. Trời râm vẫn nám, sạm bình thường. Nhất là những bạn ngồi ô tô, ánh nắng vẫn có khả năng chiếu lên nắp capo và chiều vào làn da của chúng ta.

ánh nắng gây lão hóa da

Vậy thì hãy nhớ bôi kem chống nắng. Càng ra ngoài nhiều thì càng nên dùng kem chống nắng nhiều.

Trên đây là những sai lầm cơ bản khiến da bạn bị lão hoá nhanh chóng. Vậy có bạn nào thường mắc phải những điều trên không? Nếu có hãy ghi nhớ và sửa lại thói quen chăm sóc da mặt trước khi quá muộn nhé! Còn 4 điều khiến da bạn nhanh chóng bị lão hoá ở tuổi 30. Nếu các bạn tò mò, hãy tìm hiểu tiếp ở phần 2 nhé!

Bác sĩ Hiếu có 1 fanpage Bác sĩ Hiếu và cộng đồng “ Beauty tips và reviews cosmetic” nơi chia sẻ những kinh nghiệm cũng như reviews những sản phẩm, mỹ phẩm bạn đã sử dụng để chia sẻ cho những người khác có thể dùng sản phẩm đó một cách tốt hơn. và các bạn hãy tìm hiểu và tham gia nhé!

laser

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

·         Fanpage: Bác sĩ Hiếu

·         Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

·         Hotline: 0849.86.8282

·         Youtube: bacsihieu.vn/youtube

·         Group cộng đồng chăm sóc da khoa học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *