DERMA FORTE (Azelaic acid) – Giải pháp trị thâm mụn

Kem Derma forte được chứng minh hiệu quả trong điều trị các nốt mụn thâm do acid azelaic đã ức chế enzym tham gia quá trình tổng hợp melanin.

Thành phần của Derma forte.

Thành phần của Dermaforte
Thành phần của Dermaforte

Azelaic acid

Đây là hoạt chất AHA, đặc tính là làm se mụn nhanh, bạt sừng, bong vẩy, làm mỏng sừng trên bề mặt da. Đồng thời, azelaic acid làm ức chế enzym. Loại enzym này sản sinh ra melanin sắc tố da, làm da dễ bị thâm hơn hoặc làm vết thâm trầm trọng hơn. Vậy nên Azelaic acid có trong derma forte ngoài đặc tính là trị mụn còn có đặc tính trị thâm nữa. 

Azelaic acid có tác dụng gì
Azelaic acid có tác dụng gì

Azelaic acid có nồng độ bao nhiêu phần trăm mới hoạt động tối đa ở trên da? Theo các nghiên cứu khoa học, Azelaic acid có nồng độ 15 – 20% thì hoạt động tối ưu nhất. Và tốt nhất là ở dạng bào chế dạng gel. Azelaic acid 20% có đặc tính xóa thâm và giảm các vết sắc tố da tương đương với hydroquinone 2%. Hydroquinone 2% được đánh giá là có khả năng trị thâm và điều chỉnh sắc tố da tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên có xuất hiện tác dụng vụ. Còn Alzelaic được khuyến cao là an toàn hơn, thậm chí là có thể sử dụng cho phụ nữ có thai.

Review Dermaforte
Review Dermaforte

Vitamin C

Da bị mụn thì thường dễ nhạy cảm hơn: mẩn đỏ, kích ứng, yếu. Vitamin C làm tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ giãn mạch và làm tăng sức bền thành mạch. Từ đó, giúp da được phục hồi nhanh hơn.

Tuy nhiên nếu sử dụng vitamin C liều cao ngay thời gian đầu trị mụn sẽ dễ làm da bị kích ứng, dễ mẩn đỏ. Nhưng trong sản phẩm Derma forte, vitamin C được giới hạn ở nồng độ thấp, dưới 5%, giúp phục hồi làn da một cách từ từ, khiến da dễ thích nghi.

Vitamin E

Khi dùng các sản phẩm trị mụn, các bạn thường gặp vấn đề nhiều nhất là da khô, bóc ẩm và bong tróc. Sử dụng Dermaforte thì các bạn không cần lo lắng điều đó.

Trong Derma forte có vitamin E, sẽ giúp cho da được cấp ẩm tốt hơn, đồng thời là giúp chống lão hóa và chống oxi hóa da. Khi da được cấp ẩm thì thâm sẽ được điều trị nhanh hơn. Sự cân bằng dầu nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất của quá trình trị mụn thì vitamin E làm được điều này. Tuy nhiên, vitamin E này ở dạng este, hạn chế bít tắc hơn so với loại E thông thường. 

Co Enzym Q10

Đây không phải là hoạt chất được đánh giá cao trong Derma forte vì Co Enzym Q10 sẽ tốt hơn nếu được bào chế dưới dạng cream hoặc dạng serum, còn dạng gel hoạt động không quá tốt. 

Chỉ định của Dermaforte

Dành cho các bạn trị thâm. Sau 1 – 2 tháng điều trị bằng vitamin axit hiệu quả rồi thì sẽ đến bước trị thâm. Các sản phẩm trị thâm vừa rẻ vừa hiệu quả thì chính là Derma forte. Nhưng chính vì đặc tính ức chế enzym rất nhẹ của Derma forte, nên nếu những trường hợp thâm nặng hoặc các bạn có làn da khỏe muốn điều trị nhanh, thì hầu như Derma forte không đáp ứng được. Bởi vì trị thâm của Azelaic là trị thâm từ từ, mưa dầm thấm lâu. Thời gian để có thể thấy được hiệu quả là từ 1 – 2 tháng, không nhanh như các sản phẩm khác như abutin, hydroquinone,.. 

Review trực tiếp sản phẩm

Vỏ hộp màu trắng xanh, chữ màu xanh da trời, rất đẹp mắt. Khi mở nắp bên trong có màn silk trắng nhẹ. Thành phần chính của Derma forte là Azelaic acid nên có mùi thơm nhẹ.

Sản phẩm được bào chế dạng gel nên khi bôi lên da sẽ thấm chậm hơn các dạng khác. Đặc biệt là thích hợp với các bạn da dầu. Ngoài Derma forte thì sản phẩm tương tự sẽ là Megaduo. Bác sĩ Hiếu sẽ chia sẻ và review về Megaduo trong các bài viết tiếp theo: Cách dùng như thế nào? Thành phần ra sao? 

Vậy Dermaforte khi bôi lên da có hiện tượng nào. Đặc tính của Derma forte có AHA, nên khi bôi lên da có cảm giác hơi chích nhẹ. Vì AHA có đặc tính là có thể gây kích ứng da, tuy trong sản phẩm này hàm lượng nhẹ nhưng vẫn có khả năng gây ra trường hợp trên.

Liều lượng sử dụng

Nếu bôi 1 lần/ ngày thì nên bôi vào buổi sáng. Sau khi da quen hơn thì có thể dùng tần suất là 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối. Ban đầu có thể bôi lớp mỏng, sau thì bôi dày lên. Hãy cố gắng lắng nghe làn da của mình, nếu mẩn đỏ, ngứa nhiều thì có thể dừng lại. 

Giá thành của nó rất là rẻ, chỉ khoảng 100.000 VNĐ thôi. Dù là rẻ nhưng mà có võ, hiệu quả khá tốt các bạn nhé!

Liều lượng Dermaforte như thế nào
Liều lượng Dermaforte như thế nào

Đối tượng sử dụng

Sản phẩm có thành phần chính là Azelaic Acid, xóa thâm và trị mụn cho làn da nhạy cảm. Vì đặc tính của Azelaic axit pH không quá cáo nên hoàn toàn có thể sử dụng cho làn da yếu.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý về liều lượng sử dụng của sản phẩm. Nên dùng 1 lần/ngày trong thời gian đầu và tăng lên 2 lần/ngày trong những thời gian tiếp theo. Những bạn có làn da khỏe, da dầu thì việc sử dụng Derma forte sẽ lâu có tác dụng hơn.

Sản phẩm này có giá thành khá rẻ, chỉ khoảng 100.000 VNĐ/ tuýp. Nhưng về chất lượng thì khỏi phải bàn. Tuy nhiên, nếu với loại da dầu và da dày sừng thì tác dụng sẽ lâu hơn một chút. Nên hãy kiên trì và đừng sốt ruột bạn nhé. 

Trên đây là những review của bác sĩ Hiếu về sản phẩm Derma forte. Cám ơn các bạn đã đọc! Chúc các bạn luôn có làn da đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *