Điểm mặt 05 dấu hiệu suy giảm nội tiết tố tuổi 4x

Cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi về thể chất và tinh thần sau tuổi 4x. Bác sĩ Hiếu mách bạn 05  dấu hiệu suy giảm nội tiết tố ở phụ nữ ngoài 4x.

1. Tính cách thay đổi

Sau tuổi 4x, hormone nội tiết bắt đầu suy giảm trong đó có hormone điều chỉnh tâm trạng serotonie. Do đó, chị em thường dễ cáu gắt, khó ổn định tâm trạng.Những cảm xúc tiêu cực như lo âu, cáu gắt xuất hiện nhiều hơn khiến bạn luôn mệt mỏi.

2. Rối loạn giấc ngủ

Sau tuổi 4x, giấc ngủ thường không sâu và gián đoạn. Chị em sẽ cảm thấy khó vào giấc và dễ tỉnh. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu do rối loạn nội tiết và tâm trạng mệt mỏi. Mất ngủ lại dẫn đến lo âu, mệt mỏi khiến nội tiết bị rối loạn. Vòng luẩn quẩn này lặp lại và kéo dài dẫn đến sức khỏe suy giảm, làn da nhăn nheo nám sạm.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=8012&action=edit

3. Rối loạn cảm xúc

Có những thời điểm bạn cảm thẩy vui buồn bất chợt, dễ trầm tư hoặc nổi nóng khó kiểm soát được tâm trạng của mình. Tình trạng này diễn ra với tần suất tăng dần, nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến trầm cảm.

4. Rối loạn chu kì kinh nguyệt

Sau tuổi 4x, chị em sẽ cảm nhận thấy những thay đổi rất rõ về sinh lý, rối loạn nội tiết dẫn đến chu kì kinh nguyệt không đều, có thể mất kinh. Khi có những thay đổi về vấn đề này, nên tham khảo lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=FTW5AzMOFm0

5. Rối loạn nội tiết liên quan đến da

Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy ở các chị em: da khô, nám sạm nhiều hơn, nhiều nếp nhăn, rối loạn nội tiết tuyến bã, xuất hiện mụn,… Nếu không chăm sóc phục hồi làn da, những dấu hiệu trên sẽ càng rõ theo thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *