Điểm mặt 06 loại AHA trên thị trường không phải ai cũng biết

AHA là hoạt chất tẩy da chết hóa học có tác dụng se khít lỗ chân lông, giảm bà nhờn cho da rất hiệu quả. AHA chủ yếu có nguồn gốc từ tự nhiên và an toàn đối với làn da. Điểm mặt 06 loại AHA trên thị trường hiện nay mà không phải ai cũng biết.

1. Acid Glycolic

Là loại AHA phổ biến nhất thường được sử dụng, có nguồn gốc củ yếu từ mía. Đây cũng là loại mạnh nhất có tác dụng rõ ràng nhất khi sử dụng. Do kích thước phân tử nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào sâu trong da. Tuy nhiên khi sử dụng nên cân nhắc nồng độ để tránh bị kích ứng mẩn đỏ.

2. Acid Lactic

Là loại AHA phổ biến thứ 2 và thường có nguồn gốc từ sữa. Đây là hoạt chất thay thế nhẹ nhàng hơn cho acid glycolic và có thể sử dụng cho các làn da nhạy cảm. Acid Lactic kích thích sự phân chia của các tế bào da, từ đó thúc đẩy quá trình sản sinh collagen giảm nếp nhăn và hạn chế quá trình lão hóa.

3.Acid Malic

Là một loại AHA nhẹ có nguồn gốc từ táo. Bản thân nó hoạt động khá yếu trên da, vì vậy thì được kết hợp cới các AHA mạnh hơn, Tuy nhiên nó lại rất an toàn và lành tính, phù hợp với các làn da nhạy cảm hoặc các bạn mới làm quen với AHA.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7416&action=edit

4. Acid Tartaric

Một loại AHA yếu có nguồn gốc từ nho và chuối. Thay vì hoạt động như một tẩy da chết hóa học, nó thường được sử dụng như một hoạt chất ổn đinh nồng độ pH của các acid khác. Nguyên nhân của điều này là do kết cấu phân tử của acid Tartaric khá lớn, chỉ nhỏ hơn Acid Citric nên khó len lỏi vào sâu dưới da.

5. Acid Citric

Một loại AHA yếu có nguồn gốc tư trái cây họ cam quýt. Cơ chế hoạt động tương tự như Acid Tartaric, chủ yếu điều chỉnh độ pH của da. Đây là loai AHA có kích thước lớn nhất, khó thấm sâu vào da tuy nhiên lại rất lành tính và an toàn cho những làn da nhạy cảm.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=oSr5k7zSKNo

6. Acid Phytic

Một loại AHA yếu có nguồn gốc từ gạo, hạt và các loại ngũ cốc. Nó thường được dử dụng như một hoạt chất chống oxy hóa, hạn chế quá trình lão hóa của da. Bên cạnh đó còn có khả năng tẩy da chết dịu nhẹ và làm tăng độ ẩm cho da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *