Điểm mặt 07 sai lầm chăm sóc da mãi không đẹp

Bạn đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc để chăm sóc da mong muốn đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu mắc 07 sai lầm dưới đây, da bạn chăm mãi cũng sẽ không cải thiện.

1. Thay đổi mỹ phẩm thường xuyên

Thật không dễ dàng để cưỡng lại việc các của hàng mỹ phẩm liên tục thông báo sale và đưa ra các chương trình khuyến mại. Tuy nhiên, chị em hãy thật thông thái, đặc biệt nếu bạn đã có một vài món đồ chăm sóc da phù hợp với tình trạng làn da. Thay mĩ phẩm quá thường xuyên sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

2. Tẩy da chết hàng ngày

Da của chúng ta tái tạo từ từ hàng ngày. Tuy tẩy tế bào chết có thể giúp da làm sạch nhưng nếu bạn thực hiện hàng ngyaf, bạn có nguy cơ làm mất đi lớp bảo vệ tự nhiên của da khiến da sạm và yếu hơn.

3. Rửa mặt trước khi gội đầu

Các sản phẩm dành cho tóc có thể gây mụn. Đó là lý do tại sao nên rửa qua mặt trước khi tắm và tiến hành rửa sạch mặt sau khi đã gội đầu. Như vậy sẽ tránh được nguy cơ gây mụn khi dầu gội và các sản phẩm dưỡng tóc tiếp xúc với da mặt.

4. Không sử dụng các sản phẩm chuyên sâu

Các sản phẩm skincare cơ bản đôi khi không có nhiều công dụng đối với làn da đang gặp các vấn đề. Treament là phương pháp trực tiếp xử lý các vấn đề da đang gặp phải. Ví dụ như mụn thì nên sử dụng các loại chấm mụn, nám thì các hoạt chất chống oxy hóa như arbutin, vitamin C rất có hiệu quả.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=Yo17SMRybc0

5. Không tẩy trang sạch

Nhiều bạn trang điểm hoặc tiếp xúc với khói bụi nhưng lại dùng sữa rửa mặt hoặc chỉ rửa với nước. Tuy nhiên, làm như vậy chưa thể loại bỏ được hoàn toàn bụi bẩn từ sâu bên trong da. Có thể dẫn đến bít tắc lỗ chân lông, nổi mụn và tăng tiết dầu trên da. Đó là lí do tại sao trước khi rửa mặt nên dùng tẩy trang. Đây là điều cần thiết nếu bạn muốn làn da của mình mịn màng căng bóng.

6. Không thoa kem chống nắng thường xuyên

Các chị em không thoa kem chống nắng thường xuyên thì làn da rất khó cải thiện. Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ làn da và chống lão hóa hiệu quả. Chăm sóc da đầy đủ nhưng cũng cần kem chống nắng bảo vệ. Do đó để da cải thiện và trẻ lâu hơn thì đừng bỏ qua việc thoa kem chống nắng hàng ngày nhé!

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7617&action=edit

7. Không thay chăn gối thường xuyên

Bạn gội đầu và làm sạch da mặt vào mỗi tối rất khoa học. Nhưng chăn ga thì vẫn lưu giữ bụi, các hạt biểu mô và lông thú cưng. Nếu bạn không muốn thấy những vết mụn trên mặt vào buổi sáng, hãy thay vỏ chăn ga gối thường xuyên nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *