Điểm mặt 5 lý do thoa kem chống nắng bị vón cục

Kem chống nắng là sản phẩm bảo vệ da không thể thiếu hàng ngày của chị em. Nhưng thoa kem chống nắng lại hay bị vón cục, không tệp vào da. Điểm mặt 5 lý do có thể bạn thoa kem chống nắng bị vón cục. Chị em tham khảo nhé!

1. Thành phần của kem chống nắng

Một số loại kem chống nắng có thành phần gốc nước, ban đầu không vón cục nhưng sau đó thì bỏng mảng. Sau một thời gian nước bay hơi và để lại phần cô đặc trên da. Hoặc một số loại kem chống nắng có thành phần silicon tạo mảng trên da.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=fUF7Qp8PpL0&t=71s

2. Các sản phẩm kết hợp

 Các sản phẩm trong chu trình chăm sóc da có thành phần hóa học khác nhau. Có thể khi thoa các hoạt chất không hòa tan hoặc có sự phản ứng với nhau tạo kết tủa. Vì vậy, khi lựa chọn các sản phẩm sử dụng cùng với kem chống nắng, nên kiểm tra thành phần có nên kết hợp với nhau hay không.

3. Thao tác thoa kem sai cách

Một số loại kem chống nắng có thể lâu thẩm thấu vào da do kết cấu đặc của kem. Bạn nên thoa kem chống nắng nhẹ nhàng, vỗ nhẹ để kem tệp vào da. Không dùng lực quá mạnh chà sát gây tổn thương da và kem vón cục, không tệp vào da.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7196&action=edit

4. Thời gian thoa các sản phẩm quá gần nhau

Chu trình skincare có nhiều bước với các sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên nếu thời gian thoa các sản phẩm gốc dầu và gốc nước quá sát gần nhau. Kem dễ bị vón cục, khó tán và có thể gây biến tính tính chất của kem. Vì vậy, trong chu trình skincare, các bước dưỡng da nên cách nhau giữa các sản phẩm có thể tác dụng với nhau.

5. Chọn loại kem chống nắng không phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng phù hợp với các loại da khác nhau. Nên chọn kem chống nắng phù hợp để kem không bị vón cục và tệp vào da, không gây cảm giác bí da. Da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu nên chọn kem chống nắng dạng gel hoặc dạng sữa, tránh các loại cream gây nặng mặt và bí da. Da khô nên chọn các loại kem có thành phần dưỡng ẩm để da không quá khô ráp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *