Bỏ ngay 7 thói quen khiến tóc rụng nhiều hơn

Có rất nhiều sai lầm đơn giản trong cuộc sống mà nếu bạn để ý thay đổi sẽ giúp mái tóc của bạn bóng mượt óng ả. Cùng Bác sĩ Hiếu điểm mặt 7 thói quen khiến tóc rụng chị em nên tránh.

1. Buộc tóc quá chặt gây rụng tóc

Buộc tóc là thao tác hàng ngày của các chị em. Tuy nhiên đa số chị em vẫn buộc tóc sai cách. Buộc tóc cao và sai kĩ thuật gây rụng tóc nhiều hơn, nếu tóc buộc sai lực và độ căng không đều nhau gây yếu chân tóc và gãy rụng. Mỗi lần sử dụng dây chun buộc tóc hất ngược ra sau đầu và buộc tóc quá cao tạo áp lực rất lớn lên chân tóc. Hãy tập thói quen buộc tóc khoa học để gìn giữ mái tóc của mình.

2. Thay đổi kiểu tóc liên tục

Tạo kiểu tóc thời thượng là niềm yêu thích của phái đẹp. Các kiểu tóc cần tạo ở nhiệt độ cao trong thời gian vài tiếng. Nhiệt độ cao sẽ làm cho nang tóc yếu và rất dễ đứt gãy. Bên cạnh đó các loại hóa chất ngấm trực tiếp vào da đầu hư tổn tóc rát nhiều. Dấu hiệu rụng tóc sẽ rất rõ rệt nếu tần suất sủa dụng hóa chất quá thường xuyên.

3. Căng thẳng đầu óc gây rụng tóc

Tóc rụng do căng thẳng sẽ gây rụng tóc theo mảng và có thể rụng cả đầu. Bạn lo lắng tìm cách khắc phục nhưng vẫn không cải thiện. Vòng luẩn quẩn lặp lại khiến bạn luôn trong trạng thái căng thẳng mệt mỏi và tóc thì vẫn rụng. Vì vậy cần duy trì trạng thái vui vẻ lạc quan trong cuộc sống.

4. Chọn sai loại dầu gội đầu

Trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội đầu phù hợp với các tình trạng tóc khác nhau. Chọn sai loại dầu gội sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mái tóc. Nên tùy vào tình trạng mà chọn dầu gội phù hợp. Tóc hư tổn nên chọn các loại dầu gội phục hồi. Nếu có nhiều gàu nên chọn các loại trị gàu. Nếu có thời gian hơn, nên chọn các loại dầu gội đầu từ tự nhiên như bồ kết, hà thủ ô, vỏ bưởi, vỏ chanh, lá sả,… để cải thiện phục hồi mái tóc.

5. Dùng nước quá nóng khi gội đầu

Nước nóng làm tổn thương da đầu tạo nên nhiều tế bào chết, da đầu nhạy cảm và tăng tiết dầu, tóc rụng nhiều hơn. Chỉ nên sử dụng nước ấm vừa phải để tránh tạo gàu và hư tổn đứt gãy nhiều hơn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6954&action=edit

6. Đảo chiều tóc liên tục gây rụng tóc

Đa số kiểu đầu của người Việt Nam là tóc thẳng. Nếu bạn hất ngược tóc về sau trong thời gian dài, đặc biệt là đối với các bạn nam có thói quen vuốt tóc. Gốc nang lông tóc sẽ suy yếu theo thời gian và dễ gãy rụng, có thể gây hói khi về già.

7. Thiếu dinh dưỡng cho tóc

Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc. Nang tóc rất cần các loại biotin để có được mái tóc chắc khỏe. Nếu thiếu dinh dưỡng trong thời gian dài, tóc sẽ xơ xác, khô ráp và dễ gãy rụng. Hãy duy trì chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và có thể bổ sung một số loại thực phẩm chức năng cho tóc. Để có được mái tóc suôn mượt, đen dài óng ả.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=vrD6pTGI370

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *