Đừng bỏ qua 05 thói quen chăm sóc giúp tóc dày hơn, giảm gãy rụng

Cái răng cái tóc là vóc con người, da đẹp thôi là chưa đủ. Tóc rụng, tóc thưa sẽ khiến bạn mất tự tin. Hãy hình thành 5 thói quen đơn giản hàng ngày dưới đây tránh gãy rụng, giúp mái tóc suôn mượt và dài óng ả.

1. Massage da đầu

Massage da đầu giúp tinh thần thoải mái, lưu thông mạch máu gia tăng dinh dưỡng nuôi tóc, giảm căng thẳng mệt mỏi. Khi tinh thần phấn chấn sẽ giảm rụng tóc, mái tóc nhanh dài hơn. Cần có kĩ thuật massage đúng cách và dùng lực vừa phải. Massage da đầu, hạn chế massage chân tóc gây áp lực lên chân tóc gây rụng tóc nhiều hơn.

2. Sấy tóc đúng cách tránh gãy rụng

Sau khi gội đầu bạn thường sấy tóc để nhanh khô hơn và tạo kiểu. Tuy nhiên nếu sấy tóc không đúng cách sẽ làm cho tóc hư tổn gãy rụng. Khi sấy không nên sấy sát chân tóc và không sấy tóc quá khô, nên để cho tóc còn độ ẩm nhất định. Hạn chế sấy nhiệt quá nóng để tránh tóc gãy rụng, nên ưu tiên sấy lạnh để bảo vệ mái tóc và da đầu.

3. Không chải tóc khi ướt tránh gãy rụng

Tóc ướt thì ma sát trên tóc lớn từ đó làm tăng độ dít. Dẫn đến làm tăng áp lực lên chân tóc và tóc nhanh rụng hơn. Nên hạn chế hoặc thấm bớt nước trên tóc trước khi chải tóc để tránh gãy rụng và bảo vệ mái tóc của bạn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=jrl6SzLPSX4

4. Dùng lược răng thưa chải đầu

Hãy chuẩn bị một số loại lược chuyên dụng cho mái tóc của bạn, đặc biệt là các chị em có mái tóc dài và thường xuyên tạo kiểu. Nếu dùng lược quá dày sẽ rất khó chải và rỡ rối các búi tóc. Bác sĩ Hiếu khuyến khích chị em nên dùng lược răng thưa chải tóc để hạn chế tóc rụng nhiều hơn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7225&action=edit

5. Bổ sung dưỡng chất cho tóc

Bên cạnh sử dụng dầu gội phù hợp với tình trạng mái tóc. Cần bổ sung thêm dầu xả làm mềm mượt và tránh tóc rối mỗi lần gội đầu. Dầu xả còn bổ sung một số dưỡng chất bổ sung giúp chân tóc chắc khỏe. Nếu có thời gian hơn, có thể bổ sung thêm các loại dưỡng tóc chuyên sâu, đặc biệt là mái tóc sử dụng nhiều hóa chất hư tổn nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *