Bật mí 05 bí quyết giảm mùi hôi chân khó chịu

Khi mùa đông đến bạn cần đi tất và giày nhiều hơn. Tuy nhiên điều này cũng dẫn đến chân lại bốc mùi khó chịu, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Bác sĩ Hiếu chia sẻ 05 bí quyết giảm mùi hôi chân khó chịu thường gặp.

1.Giữ sạch đôi chân

Mùi hôi chân chủ yếu là do vi khuẩn lên men kị khí khu trú ở bàn chân. Môi trường ấm và kém thông thoáng là điều kiện thích hợp để vi khuẩn phát triển mạnh. Nếu làm sạch các vi khuẩn bám ở chân thì mùi hôi cũng giảm đi. Đặc biệt là các kẽ chân nơi vi khuẩn thường khu trú ở các vùng kẽ sâu bên trong. Bạn cần giữ cho đôi chân sạch sẽ, rửa chân thường xuyên và chú ý các kẽ chân nơi vi khuẩn tập trung chủ yếu.

2.Tạo sự thông thoáng tránh mùi hôi chân

Đôi tất chính là xúc tác tạo nên môi trường kị khí phù hợp cho sự phát triển của các vi khuẩn kị khí. Mùa đông phải đi tất thường xuyên sẽ gây mùi khó chịu. Cần cho chân có thời gian thở, thông thoáng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Nên sử dụng các loại giày dép có khả năng thông khí, tạo sự thông thoáng cho bàn chân.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7239&action=edit

3. Giảm tiết mồ hôi chân

Tuyến bã của vùng chân tăng tiết, các loại tế bào chết và dầu thừa là môi trường thích hợp cho vi khuẩn lên men. Vi khuẩn tăng cường lên men sẽ tăng tiết mùi hôi khó chịu. Muốn giảm mùi hôi cần hạn chế được tình trạng tiết mồ hôi, đi giày dép thông thoáng và thường xuyên vệ sinh bàn chân.

4. Diệt vi khuẩn gây mùi

Nguyên nhân chủ yếu của mùi hôi chân là vi khuẩn. Cách làm hiệu quả nhất chính là loại bỏ các vi khuẩn này. Nên chọn sác sản phẩm khử mùi và xà phòng có khả năng diệt vi khuẩn. Nên thường xuyên vệ sinh tất và giày để khử khuẩn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=KypkHuf8-48

5. Nên có nhiều giày dép

Nhiều loại môi trường khác nhau sẽ hạn chế vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Vì vậy nên có nhiều giày dép thay nhau trong tuần để hạn chế quá trình tăng sinh của vi khuẩn. Bên cạnh đó, vệ sinh giày dép thường xuyên tránh tích tụ vi khuẩn và chất bẩn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *