Đừng bỏ qua 05 bí kíp giúp giảm mụn đầu đen

Mụn đầu đen luôn làm cho chị em đau đầu, khó loại bỏ hoàn toàn. Bác sĩ Hiếu mách bạn 05 bí kíp giúp giảm mụn đầu đen se khít lỗ chân lông vùng mũi nhanh chóng.

1. Rửa mặt chuyên sâu

Tuyến bã nhờn trên da hoạt động, dầu trên da không được làm sạch sẽ bít tắc lỗ chân lông gây mụn đầu đen. Chị em nên chú ý làm sạch sâu hơn vùng mũi. Có thể trong lúc rửa mặt massage nhẹ nhàng, sau đó lấy tăm bông nhẹ nhàng loại bỏ mụn đầu đen. Duy trì thao tác này hàng ngày có thể loại bỏ hoàn toàn mụn đầu đen.

2. Hạn chế ăn đồ cay nóng

Khi ăn nhiều đồ ngọt và cay nóng sẽ khích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ. Đặc biệt là vùng mũi dẫn đến mụn đầu đen hình thành dày đặc.  Chị em muốn cải thiện tình trạng đầu đen thì hãy hạn chế ăn như bánh ngọt, nước có gas, đồ cay nhé.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7757&action=edit

3. Kiên trì chăm sóc da

Chăm sóc da là quá trình lâu dài và cần thời gian. Chị em khi đã sử dụng các phương pháp chăm sóc phù hợp thì nên kiên trì nhé. Đừng thấy da mịn màng, giảm mụn đầu đen rồi thì thôi không chăm sóc nữa, mụn sẽ quay trở lại ngay lập tức.

4. Học cách sử dụng BHA

BHA khi thoa lên vùng cánh mũi sẽ tăng cường thẩm thấu vào vùng cổ nang lông. Giúp giảm sừng hóa làm thông thoáng vùng đầu của lỗ chân lông. Tuy nhiên khi mới sử dụng sẽ có hiện tượng đẩy mụn nên chị em lưu ý sử dụng nồng độ phù hợp nhé.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=3u15b8-CB6g&t=124s

5. Học cách dùng Retinoids

Retinoids có tác dụng làm bình thường sừng hóa của da, giúp da mịn màng hơn. Chị em nên bôi trước khi đi ngủ khoảng 5 đến 10 phút, sau khi đã hoàn thành các bước làm sạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *