Tối giản 05 loại mỹ phẩm trong chu trình chăm sóc da

Chu trình chăm sóc da đơn giản mà làn da vẫn căng mịn, trắng sáng. Bác sĩ Hiếu khuyên chị em nên tối giản 05 loại mỹ phẩm dưới đây trong chu trình chăm sóc da.

1. Các sản phẩm makeup cho da mụn

Làn da đang có tình trạng mụn rất dễ kích ứng và nhạy cảm với các loại mỹ phẩm. Các sản phẩm makeup thường gây bít tắc lỗ chân lông do có khả năng tan tốt trong dầu. Bên cạnh đó, makeup gây bí da trong khi làn da mụn cần thông thoáng. Vì vậy, da đang mụn nên hạn chế và nếu có thể nên bỏ hoàn toàn makeup.

2. Bỏ các nhóm serum, toner (dưỡng ẩm)

Cấp ẩm cho da ngay sau khi rửa mặt: xịt khoáng, bôi serum HA, B5, toner, nước hoa hồng. nên chọn 1 trong các nhóm này để cấp nước, dùng nhiều quá không có tác dụng mà tốn kém. Công dụng của các nhóm này đều là cấp ẩm nông cho da. Chỉ nên lựa chọn một trong những sản phẩm trên.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7631&action=edit

3. Bỏ bớt các nhóm treatment

Ưu tiên sự phục hồi da, sau đó xử lý các vấn đề về mụn, sau đó và lão hóa và cuối cùng là các nhóm xử lý sắc tố (tàn nhang, nám, sạm da), cuối cùng là nhóm chống gốc tự da giảm nếp nhăn. Chọn nhóm mình thực sự mình muốn cải thiện nhất và theo trình tự trên. Không sử dụng cùng lúc quá nhiều nhóm treament trên da để tránh kích cho da.

4. Xịt khoáng

Xịt khoáng là nước có các thành phần khoáng chất, nếu cấp ẩm cho da đủ bởi các thành phần dưỡng ẩm khác rồi thì xịt khoáng là không cần thiết. Nếu thời tiết quá khô hành hoặc sau rửa mặt chưa dưỡng da, có thể xịt khoáng. Ngoài ra có thể lược bỏ xịt khoáng để tiết kiệm chi phí.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=VNtGfdjwCgQ

5. Serum C

Serum C chỉ dùng khi có các nhóm sản phẩm khác đi kèm và dugnf trognt thời gian lâu. Vì nhóm sản phẩm chống lão hóa và làm sáng da thì cần thời gian cải thiện. Nếu không thể kiên trì sử dụng lâu dài serum C thì nên bỏ qua để không lãng phí. Tối giản các loại mỹ phẩm không phù hợp với làn da vừa tiết kiệm vừa có hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *