Bật mí 05 giải pháp thay thế kem chống nắng body

Nếu không bôi kem chống nắng body thì da chúng ta sẽ không được bảo vệ? Bác sĩ Hiếu mách bạn 05 giải pháp để bảo vệ làn da trong mùa hè nhé!

1. Bảo vệ da bằng các phương pháp vật lý

Không thường xuyên thoa kem chống nắng body nhưng làn da vẫn cần được bảo vệ. Hãy ưu tiên mặc quần áo dài, bảo vệ những phần da như cổ và gáy mu bàn tay, ưu tiên dùng các loại chống nắng cơ học như ô che, quần áo , găng tay, mũ, khẩu trang.

2. Ưu tiên tránh nắng trực tiếp

Ánh sáng mặt trời là tác nhân chính làm sạm da và các vấn đề về da. Bạn nên hạn chế ra nắng và tránh tiếp xúc ánh sáng vào giờ cao điểm. Đặc biệt vào khung giờ cao điểm để tránh tia UV.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7858&action=edit

3. Dọn về gần cơ quan ở

 Nếu có điều kiện, bạn nên chuyển nơi ở gần với nơi làm việc để giảm tối đa thời gian di chuyển, tránh ánh nắng để bảo vệ làn da. Nên đi sớm về muộn tránh thời gian nắng nóng cao điểm trong ngày.

4. Hạn chế mặc quần áo ngắn

Nên hạn chế mặc quần áo ngắn, áo hai dây ngay cả khi ở nhà. Tuy bạn không ra đường nhưng vẫn tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và vẫn chịu tác động của tia UV, vì vậy nên mặc những trang phục dài vào ban ngày nhé.

5. Sử dụng kem chống nắng dạng uống

Thay thế kem chống nắng body bằng đường uống và dưỡng da buổi tối sẽ đạt hiệu quả bảo vệ tốt hơn, dễ làm sạch hơn hạn chế nguy cơ dày sừng nang lông. Xem các phương pháp chống nắng khác tại đây của Bác sĩ Hiếu nhé

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=ulQn1KSCqoQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *