Áp dụng 06 thói quen để phòng tránh thoái hóa cột sống

Không muốn khi về già thường xuyên bị đau lưng mỏi gối thì hãy áp dụng ngay 06 thói quen dưới đây để phòng tránh thoái hóa cột sống sau tuổi 3x.

1. Massage vùng cổ

Để giảm tình trạng đau mỏi vai gáy, hãy duy trì thói quen xoa bóp vùng cổ thường xuyên. Hạn chế gắng sức trong công việc và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt là các chị em văn phòng phải làm việc nhiều giờ với máy tính hoặc các thiết bị điện tử.

2. Nên vận động nhẹ nhàng

Đối với những người phải làm việc với điều kiện ngồi nhiều như dân văn phòng thì nên thay đổi tư thế hoặc thỉnh thoảng đi lại, tránh ngồi quá lâu. Nên vận động nhẹ nhàng để các cơ được thư giãn sau thời gian dài làm việc.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7851&action=edit

3. Bàn làm việc phù hợp với vóc dáng

Nên lựa chọn bàn làm việc có chiều cao phù hợp với ghế và người ngồi. Ngồi cách màn hình làm việc khoảng 50-66 cm và đặt màn hình dưới tầm mắt khoảng 10-20 độ. Chọn ghế ngồi thoải mái và có thể ngả lưng khi cần thiết.

4. Tư thế ngồi đúng

Nếu tư thế ngồi sai trong thời gian dài sẽ dẫn đến thoái hóa đốt sống và thoát vị đĩa đệm. Khi ngồi nên chú ý giữ thẳng lưng và hai vai ngang bằng. Nếu tư thế ngồi không đúng trong thời gian dài sẽ dẫn đến thoái hóa cột sống.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=k8Y4RpWcC-E

5. Tư thế ngủ thoải mái

Để giấc ngủ được ngon và sâu giấc hơn, nên chọn tư thể ngủ bạn cảm thấy thoải mái nhất. Khi ngủ thường xuyên đổi thế, tránh nằm sấp và không nên kê gối quá cao Không nên vặn bẻ cổ đột ngột vì có thể làm tăng thoái hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *