Tại sao DƯỠNG TRẮNG DA vào mùa đông lại hiệu quả hơn mùa hè

Chọn thời điểm vàng để dưỡng trắng da thì tuyệt đối đừng bỏ qua mùa đông các bạn nhé. Cơ hội vàng một năm chỉ đến một lần thôi đó. Làm đẹp nhưng cũng cần sự thông minh để bớt vất vả và rút gọn được thời gian.

Tại sao dưỡng trắng da vào mùa đông lại hiệu quả hơn

Một trong những nguyên nhân khiến da chúng ta sạm màu, đen hơn đó chính là tác động của ánh nắng mặt trời. Nhất là vào mùa hè, nắng quá gắt khiến cho sắc tố melanin sản sinh nhiều hơn. Điều đó dẫn tới da sạm đi, khó dưỡng trắng hơn. Chính vì vậy, mùa hè là mùa khó để dưỡng trắng da nhất. Và tất nhiên, chắc các bạn cũng biết rồi đấy, chẳng mấy ai đi dưỡng trắng vào mùa này cả. Bác sĩ Hiếu chỉ mong không đen đi là đã mừng lắm rồi.

Vào mùa đông, làn da không còn cảm giác “thiêu đốt” bởi ánh nắng mặt trời. Thời tiết lạnh khiến làn da có xu hướng hấp thụ dưỡng chất nhiều hơn. Đồng thời “khóa” lỗ chân lông ngăn chặn tình trạng thất thoát nước, độ ẩm. Dưỡng trắng da vào mùa đông sẽ tránh khỏi tình trạng đổ mồ hôi, đẩy các dưỡng chất ra ngoài. Hiệu quả chăm sóc da vì thế sẽ cao hơn.

Các bước dưỡng trắng da cơ bản cần phải có

Tẩy da chết

Tẩy tế bào chết không chỉ loại bỏ lớp da sạm màu, bụi bẩn tạp chất mà còn cung cấp độ ẩm. Đồng thời tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho làn da. Bạn có thể tham khảo một số dòng tẩy da chết vật lý dạng hạt mịn. Lưu ý chà nhẹ nhàng trên bề mặt để không làm tổn thương hoặc khiến da trầy xước

Làm sạch da

Đây là bước thứ hai không thể thiếu trong chu trình. Dù có dưỡng trắng da hay không thì bạn cũng cần tắm và làm sạch da sau cả một ngày dài học tập và làm việc. Bác sĩ Hiếu thì rất thích công đoạn này. Vì nó khá là relax và thoải mái. Và bác sĩ Hiếu không dưỡng trắng nhé các bạn. Không các bạn lại nghĩ bác sĩ cũng dưỡng trắng.

Sử dụng các sản phẩm bôi dưỡng trắng

Đây là bước quan trọng nhất quyết định việc làn da có cải thiện và sáng lên hay không. Nếu muốn dưỡng trắng da, bạn nên sử dụng các sản phẩm có thành phần như glutathione, vitamin c,…

Và bác sĩ Hiếu cần lưu ý một điều này. Các bạn muốn dưỡng trắng thì cần phải kiên trì chứ không thể nào ngày một ngày hai được. Vì để hạn chế các sắc tố melanin và cải thiện màu da thì sẽ rất là mất thời gian.

Bảo vệ da khi ra ngoài

Chỉ cần ra khỏi nhà thôi là các bạn phải nhớ cho bác sĩ Hiếu là bôi kem chống nắng hoặc che chắn thật là kỹ càng nhé. Sử dụng các sản phẩm bôi dưỡng da sẽ khiến cho da chúng ta dễ bắt nắng hơn. Tác hại của UVA và UVB sẽ khiến tế bào sắc tố tăng sinh nhiều hơn. Không che chắn kỹ càng và bảo vệ da thì có khi dưỡng trắng da không được lại còn thấy đen đi ấy chứ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ bên trên đã có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các bạn có được làn da trắng đẹp khỏe mạnh như hằng mơ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *