Gan khỏe mạnh với 6 thói quen đơn giản giúp da đẹp, giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ

Gan là bộ phận đa năng của cơ thể, chức năng gan khỏe mạnh kém thì kéo theo tình trạng cơ thể cũng không khỏe. Do đó, việc bảo vệ lá gan và sức khỏe là điều mà ai cũng nên làm. Bác sĩ Hiếu mách bạn 6 thói quen đơn giản giúp da đẹp giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ và các bệnh về gan.

1. Chế độ ăn lành mạnh giúp gan khỏe mạnh

Nhiều bạn có thói quen ăn đồ ăn nhanh, đồ cay nóng, đồ ăn vặt dầu mỡ. Trong các nhóm này có nhiều thực phẩm không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng đến hoạt động của gan. Gan hoạt động quá sức để thải độc khi chúng ta ăn những thực phẩm này, từ đó gây nóng trong và mụn xuất hiện. Lúc này cơ thể vừa không khỏe mà làn da cũng bị ảnh hưởng. Nên có chế độ ăn hàng ngày lành mạnh, tự nấu ăn ở nhà với đầy đủ các nhóm chất cần thiết. Bổ sung nhiều hoa quả rau xanh và hạn chế đồ ăn cay nóng dầu mỡ để lá gan luôn khỏe mạnh.

2. Tránh đồ ăn nhiều đường

Đồ ăn nhiều đường dẫn đến cơ thể dư thừa nhiều đường, cần chuyển hóa thành chất béo tích trữ. Quá trình chuyển hóa này làm cho gan hoạt động quá sức, gây gánh nặng cho gan và nhiều nguy cơ bị gan nhiễm mỡ. Bên cạnh đó, tuyến tụy cũng tăng tiết insulin trong cơ thể làm tăng nguy cơ các bệnh về gan.

3. Hạn chế đồ muối chua để lá gan khỏe mạnh

Đồ ăn muối chua kích thích vị giác rất tốt, được nhiều người ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên đồ chua chứa nhiều nitrit là nguyên nhân gây ung thư. Các chất này khi ăn quá nhiều, gan phải tăng cường quá trình thải độc dễ dẫn đến suy gan. Không nên ăn quá nhiều đồ chua như dưa muối, kim chi,…

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=l3QRkyKRr-M&t=394s

4. Tăng cường thể dục thể thao

Không tập luyện thì cơ thể tích lũy nhiều chất béo. Muốn gan khỏe mạnh và ít nguy cơ bệnh tật, hãy tập thói quen hoạt động thể thao hàng ngày. Tập thể dục cũng kích thích tuần hoàn máu lưu thông, quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, cơ thể hạn chế các loại bệnh tật.

5. Đi ngủ sớm và tiêm phòng đầy đủ.

Viêm gan gây hại cho gan rất nhiều. Vì các bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên có thể hạn chế khả năng nhiễm bệnh bằng cách tiêm vaccin. Nếu bạn đã nhiễm virus viêm gan, có thể hạn chế sự hoạt động của chúng bằng cách tăng cường sức khỏe từ đó tăng cường hệ miễn dịch của bản thân.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7069&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *